HLV Park Hang-seo đã tìm ra điểm yếu lớn nhất của Indonesia

Đ. TR
Đ. TR
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 19:16

(PLO)- 90 phút trong trận Indonesia hoà Thái Lan 2-2, HLV Park Hang-seo đã ghi chú tất cả những điểm mạnh, yếu và cả những cầu thủ đáng chú ý của đối thủ Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt.

 Video những điểm nhấn mà thấy Park ghi nhận từ trận Indonesia - Thái Lan 2-2 trích từ The 12th Players

90 phút đấy Indonesia không phải là đội bóng chơi hay hơn nhưng họ lại có hai bàn thắng quý để giữ lại 1 điểm trước ‘voi chiến’ Thái Lan. Tuy nhiên có một điều mà chính ông Park phải thừa nhận là Indonesia đã có sự khác biệt không nhỏ so với đội bóng mà thầy trò ông từng thắng đậm tại lượt đi trên sân của Indonesia.

Một Indonesia mới với thành phần trẻ trung hơn, nhiều khát khao hơn và thi đấu thoải mái hơn dù đã xác định mình không còn hy vọng và không thể thoát vị trí cuối bảng.


HLV Park Hang-seo theo dõi trận Indonesia - Thái Lan


Ghi nhận và phân tích từng điểm yếu của Indonesia, đối thủ vào đêm 7-6 của đội Việt Nam 

Sau trận hoà Thái Lan 2-2, HLV Shin Tae-yong đã hết lời khen ngợi các cầu thủ của mình có một trận đấu hay sau năm trận toàn thua. Ông nói: ‘Tôi muốn cám ơn các cầu thủ đã làm việc chăm chỉ trong trận đấu này, đặc biệt là Ivan Dimas, một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Chúng tôi có một trận đấu tốt trước Thái Lan và không tự mãn trong các trận sau, đặc biệt cầu thủ cần phải cải thiện nhiều hơn nữa. Trận tới với Việt Nam, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến họ thi đấu thật khó khăn và tôi tin các cầu thủ của chúng tôi sẽ thể hiện tốt hơn’.

Dù gửi thông điệp cứng đến thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng rõ ràng đó chỉ là một cách để động viên các cầu thủ trẻ Indonesia vì 90 phút với Thái Lan, Indonesia đã bộc lộ rất nhiều điểm yếu.

Chỗ yếu lớn nhất của Indonesia mà ông Park không khó nhận ra đó chính là khả năng xử lý những tình huống cố định và bóng bổng luôn là điểm yếu của họ.


Indonesia tranh chấp rất quyết liệt


Nhưng lại rất non trong những pha tranh chấp bóng bổng.

Xem Indonesia thua bàn đầu tiên, HLV Park Hang-seo không thể không nhớ đến bàn thua của họ trong trận chung kết SEA Games 30 năm 2019 mà cả hàng thủ U-22 Indonesia khi ấy không ngắn được Đoàn Văn Hậu bật cao ghi bàn từ chấm phạt góc. Ở cấp độ đội tuyển nhưng thành phần hiện nay của Indonesia có rất nhiều cầu thủ dự SEA Games 30. Và một lần nữa trong trận hoà Thái Lan 2-2 lại cho thấy họ rất kém trong tranh chấp bóng bổng mà điển hình là hai bàn thua của Indonesia đều xất phát từ việc yếu kém trong xử lý bóng bổng.

Indonesia hoà Thái Lan 2-2 thực chất chưa cho thấy họ là đội bóng mạnh và đa dạng nhưng vế chính nằm ở chỗ Thái Lan có nhiều cơ hội, nhiều tình huống nhưng xử lý quá kém.

Ngày 7-6, đội tuyển Indonesia sẽ chạm trán với Việt Nam và theo HLV Shin Tae-yong thì sẽ không có một sự khoan nhượng nào với đồng hương Park Hang-seo. Ông nói: ‘Tôi biết HLV Park Hang-seo trước khi tham gia vòng loại thứ hai World Cup. Trước đó, tôi và ông Park đã gọi điện thoại nói chuyện. Trong trận gặp Thái Lan, tôi không biết ông Park đến sân xem và nghiên cứu chúng tôi. Vẫn biết rằng 90 phút gặp Thái Lan phần nào các cầu thủ tôi đã phơi bày nhưng tôi sẽ điều chỉnh chiến thuật và giúp học trò chơi tốt để mang đến bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam vào đêm 7-6’.


Đã tìm ra điểm yếu và vấn đề là lên phương án cho các học trò thây Park chiến để tìm 3 điểm chứ không vấp như Thái Lan đã vấp

Cách nói của ông Shin cho thấy ông không lạ lẫm gì HLV Park Hang-seo nhưng nên nhớ là ông Park Hang-seo cũng đã nắm rất kỹ lối chơi và nhất là điểm yếu của Indonesia nhất là trong xử lý bóng bổng đặc biệt ở các tình huống cố định. Điều mà với thầy trò HLV Park Hang-seo thì đấy luôn là vũ khí lợi hại với sự tham gia của những cầu thủ có sức bật tốt, có chiều cao và có khả năng xử lý bóng bổng tốt như Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh và Tiến Linh.

Với ghi nhận điểm yếu của Indonesia như trên, chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ có chiến thuật hợp lý và phương án đánh trận hợp lý như cách ông từng giúp U-22 Việt Nam thắng U-22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 và gần hơn là những gì thầy trò ông đã thể hiên trong trận lượt đi tại Indonesia.

Đ. TR

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục