HLV Martinez: ‘Nhật chơi bóng như một dàn giao hưởng’

Thể thao

HLV Martinez: ‘Nhật chơi bóng như một dàn giao hưởng’

(PL)- Sau cú lội ngược dòng vã mồ hôi và thót tim, HLV Martinez của đội tuyển Bỉ đã dành những lời khen ngợi cho các chàng “samurai” trên sân Rostov Arena. 

Ông nói: “Bên bờ sông Đông, chúng ta đã được chứng kiến một dàn nhạc giao hưởng mà nhạc trưởng là HLV Akira Nishino thật tuyệt vời. Nhật đang hoàn hảo trên con đường cải thiện mình và đã tiếp cận đẳng cấp thế giới. Họ là tập thể mạnh và kỷ luật với nhiều cầu thủ đạt đẳng cấp thế giới”.


HLV Martinez khen ngợi đồng nghiệp và các cầu thủ Nhật. Ảnh: GETTY IMAGES

Thuyền trưởng đội tuyển Bỉ cho rằng ông đã đối đầu với một đối thủ quá thách thức. “Các cầu thủ Nhật quá sắc sảo, họ rất chủ động và tổ chức thế trận có tính kỷ luật lẫn tính chiến đấu cao. Điều quan trọng khác là các cầu thủ Nhật rất tự tin mới duy trì được sự liền lạc giữa cấu trúc đội hình và tổ chức tấn công có tính bất ngờ cao” - HLV Martinez nhận xét về đối thủ của mình.

Cuối cùng, HLV đưa đội Bỉ vào tứ kết bật mí việc lội ngược dòng ngoạn mục từ 0-2 thành 3-2, đó là bản lĩnh và tinh thần cũng như cách ứng xử tình huống trong trận đấu. Điều mà nếu đội Nhật có được thì rất khó để thầy trò ông lội ngược dòng được. Và vị HLV này tin rằng cự ly giữa đội tuyển Nhật với những đội bóng mạnh của châu Âu chỉ còn một khoảng cách rất nhỏ, từ cải thiện lớn dựa trên yếu tố khoa học và nghiên cứu mà bóng đá Nhật đã nâng cấp rất nhanh.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM