HLV Hữu Thắng từ chức và sự chia tay của một thế hệ

Thể thao

HLV Hữu Thắng từ chức và sự chia tay của một thế hệ

(PL)- Ngay trong phòng họp báo sau trận thua U-22 Thái Lan 0-3, HLV Hữu Thắng cho biết:

Bản tin liên quan

“Trước hết, tôi xin thay mặt toàn đội U-22 Việt Nam gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến người hâm mộ bóng đá nước nhà. Tất cả đều rất kỳ vọng vào chúng tôi ở kỳ SEA Games này, từ tinh thần cho đến những đóng góp khác. Ngay sau đây tôi xin chính thức từ chức HLV trưởng đội tuyển”.


HLV Hữu Thắng chắp tay, cúi đầu xin lỗi người hâm mộ mà không cầm được nước mắt. Ảnh: HUY PHẠM

Sau trận cuối cùng dẫn dắt U-22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã nói rất nhiều về những tồn tại lẫn sự thiếu may mắn khi đối đầu Thái Lan. Nhưng điều gây cảm động nhất của ông thầy trẻ là không chút nói về lỗi của cầu thủ: “Tôi mong muốn nhất là lúc này, báo chí và dư luận đừng chỉ trích cầu thủ về mọi thứ. Họ đều còn rất trẻ, tương lai còn dài. Những gì tôi đã làm được hoặc còn thiếu sót, tôi xin chịu hết trách nhiệm”.

Đau nhất có lẽ là bầu Đức, suốt 10 năm trời đằng đẵng chăm sóc và nuôi dưỡng một lứa cầu thủ chỉ chờ đến ngày đăng quang SEA Games đã không thành hiện thực. Chắc chắn sau HLV Hữu Thắng, bầu Đức cũng sẽ nói lời từ chức khỏi chiếc ghế phó chủ tịch VFF.

Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam cuối cùng thất thểu rời khỏi sân Selayang trong một chiều buồn Malaysia không còn nước mắt…

ANH NHẬT

BÌNH LUẬN

Miền tây

Cũng các Ông không, trước đây các Ông đưa ông Thắng lên quá, chê Ông Muira tệ, nói thật theo tôi thì tôi tiếp tục để ông Muira làm việc, theo tôi thật tình mà nói ngay từ đầu tôi không thích chút nào đối với ông Thắng so với ông Muira, nếu còn ông Nhật có thể VN vô địch kỳ này, nếu xem kỹ lại thực lực các đội đi; còn nếu muốn huấn luyện viên nội, thì: Chọn Ông Tuấn, một người đã từng đưa VN 20 dự vòng chung kết thế giới, trước mắt đó! . /.

tai tran

Sai lam cua cau thu la mot phan cua bong da. Thang thua cung la le thuong trong bong da. Dieu quan trong la tinh than cong hien cua ho. Toi khong trach huan luyen vien hay cau thu, chi hoi buon vi khong dat duoc muc tieu de ra. Ho da lam rat tot roi, chi thieu chut may man ma thoi. Hay cung nhau dong vien de ho tiep tuc dung vung va san sang cong hien cho nguoi ham mo nhung tran dau giau suc tan cong va quyen ru... Co len cac ban.

Người hâm mộ

Thiết nghĩ chúng ta cần có sự phán xét mang tính nhân văn hơn sau thất bại. Tôi thấy thật buồn khi trên nhiều tờ báo trực tuyến người ta quá nặng lời với Hữu Thắng ( thậm chí mạt sát). Có phải Ban biên tập cũng đồng lòng với độc giả hay không mà chẳng thấy duyệt bình luận. Thực tế chỉ ra rằng một khi mắc lỗi ngớ ngẩn nhiều lần thì không thể gọi là tai nạn mà đó chính là do năng lực. Có lẽ trước khi thay Hữu Thắng thì nên nghĩ đến việc không nên để Minh Long trong đội tuyển. Không nên quá thất vọng khi các cầu thủ đá tốt vẫn còn nguyên cơ hội cho tuyển VN. Hy vọng VFF sẽ tìm được HLV tốt cho đội tuyển nếu Hữu Thắng thực sự ra đi.

Đinh Trọng Phú

Đưa toàn bộ Đội U22 vào quân ngũ để rèn luyện lại tinh thần, sắc khí, tính linh hoạt, tinh nhuệ và tính sắt đá của quân đội Việt Nam thì mới có tinh thần thi đấu vững vàng được. Tinh thần tốt là đã thắng 50% rồi, còn lại là kỹ thuật.

nguyễn văn ngọc

Có những thứ chịu trách nhiệm được, những thứ không. Đừng dùng cụm từ " Tôi chịu trách nhiệm". Không ai quay lại được thời gian. Khán giả còn phê phán là còn theo dõi. Đừng để không chút bình luận gì thì các cầu thủ... Chả là gì

Đỗ việt Bắc

Không thắng được Thái đâu, đá với vài đội yếu thắng được vài trận, được báo chí VN tâng bốc, báo chí In đô, thái lan nó lừa cho làm cho cả thầy trò tưởng mình mạnh thật mà...

Đỗ Nhật Minh

Hữu Thắng là HLV giỏi nhưng ở tầm quốc gia thì chưa đủ. Trận thua Thái Lan chỉ là do tâm lý của người Việt luôn sợ thua Người Thái.

ngân

Từ chúc là văn hóa văn minh khi mình không làm được việc thì để người khác làm, VFF cũng phải có người chịu trách nhiệm khi bóng đá việt nam không thay đổi.

Dung Nguyen

Các cầu thủ như vàng trong cát. Cần có người lọc sạch đem ra. Cho vào lò nung luyên chẩy ra. Đúc thành khối là vàng nguyên chất. Chỉ tiếc là ta đã để mất. Không làm cho vàng hạt hóa vàng mười. Trách nhiều nhất vẫn là lỗi con người, Chọn người luyên mà không biết luyện.

nguyenthehan

Hữu Thắng cho thấy đã hạn chế về năng lực đọc trận đấu, kỹ chiến thuật từ khi dẫn dắt đội tuyển ở AFF cup rồi, nhưng bầu Đức vì cố bảo vệ những đứa trẻ của mình nên ủng hộ. Thua từ dọa đó rồi

Đinh văn sáu

Thất bại là lẽ thường tình của đội tuyển và sẽ còn thất bại nhiều hơn nữa khi mà trong thành phần đội tuyển vẫn luôn có những con người thường xuyên mắc lỗi ngớ ngớ ngẩn ngẩn , tôi thấy dằng chúng ta tự thua đấy trứ họ có gì hay hơn ta đâu , còn về bầu đức ông ấy là 1 con người vĩ đại trong lòng tôi cũng như những người hâm mộ khác

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM