WADA đền ‘bộn tiền’ cho cựu cầu thủ của Liverpool

Hậu trường

WADA đền ‘bộn tiền’ cho cựu cầu thủ của Liverpool

(PLO)- Tòa án Tối cao London tuyên bố cựu sao của Liverpool thắng kiện WADA...

Bản tin liên quan

Án phạt của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) ập xuống Mamadou Sakho khiến anh gặp khó trong sự nghiệp.

Tòa án Tối cao London vừa tuyên bố Mamadou Sakho thắng kiện WADA khi tổ chức này buộc tội anh dùng chất kích thích.


Dự đoán là WADA sẽ đền tiền khủng cho cựu sao của Liverpool. Ảnh: Getty

Ngay trong năm 2016, Sakho đã mất cơ hội đá cho tuyển PhápEuro 2016 và cho Liverpool ở chung kết Europa League thua Sevilla 1-3, bởi Sakho đang trong quá trình dính nghi án dùng chất cấm.

Nhưng quan trọng hơn là WADA đang đứng trước việc phải đền bù khủng cho Sakho khi cầu thủ này đòi bồi thường 13 triệu bảng Anh. Sakho sử dụng chất đốt mỡ có tên Hygenamine không thuộc danh mục cấm.

Năm 2016 sau khi Liverpool đánh bại MU tại Europa League thì Sakho được kiểm tra doping và phát hiện có chất trên. WADA vào cuộc và kết luận chất cấm. “Nghi án” này khiến Sakho không có cơ hội đá chung kết với Sevilla và Liverpool đã thua 1-3 trước đối thủ Tây Ban Nha.

Rồi cũng năm ấy Sakho được gọi danh sách sơ bộ tuyển Pháp đá Euro 2016 nhưng sau đó HLV Didier Deschamps cũng loại cầu thủ đang thi đấu cho Crystal Palace này.

Điều đáng nói là ngay cả Ban kỷ luật của UEFA cũng lên tiếng rằng chất Hygenamine không có trong danh mục cấm của chính WADA nhưng tổ chức này vẫn cứ buộc tội Sakho.

Sakho đeo đuổi vụ kiện và đến nay Tòa án Tối cao London đã tuyên bố Sakho thắng kiện. Với thông tin như vậy khả năng WADA phải đền bù cho cầu thủ này số tiền khổng lồ.

Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi, nhiều khả năng vụ án này còn đưa nhau ra tòa lần nữa và có thể là Tòa án Thể thao Quốc tế CAS.

Năm 2017, Sakho rời Liverpool chuyển sang thi đấu cho Crystal Palace cho đến nay.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM