UEFA dọa tước quyền đăng cai chung kết Euro 2020 của Anh

TÚ MINH
TÚ MINH
Thứ Sáu, ngày 18/6/2021 - 16:36

(PLO)- Nếu chính quyền Anh tiếp tục giữ quan điểm cách ly đối với quan chức và khách VIP đến xem Euro, UEFA sẽ tước quyền đăng cai các trận đấu loại trực tiếp trên sân Wembley. 

Tại euro 2020, sân Wembley ở thủ đô London (Anh) là điạ điểm được chọn để tổ chức nhiều trận đấu với 8 trận, trong đó có 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. Tuy nhiên mới đây, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã lên tiếng đe dọa rút quyền đăng cai trận chung kết Euro tại Wembley, nếu chính phủ Anh vẫn đưa ra những biện pháp cứng rắn về việc kiểm dịch khi nhập cảnh vào Anh. 

UEFA mong muốn có được buổi thảo luận để đưa ra giải pháp giảm những biện pháp cách ly đối với 2.500 khách VIP trong trận chung kết Euro sắp tới. UEFA cũng hy vọng sẽ có được kết luận thỏa đáng với chính phủ Anh và nói thêm rằng UEFA luôn có kế hoạch để dự phòng. 


UEFA mong muốn, 2500 khách VIP đến xem Euro tại Wembley được miễn cách ly. Ảnh: Getty Images. 

Các bộ trưởng Anh hiện đang thảo luận để đề xuất việc miễn cách ly đối với các quan chức, nhà tài trợ và đài truyền hình của UEFA, FIFA khi đến sân Wembley xem các trận đấu knock-out tại Euro 2020. Nếu không đạt được thỏa thuận mong muốn, UEFA dọa sẽ chuyển các trận đấu knock out được sắp xếp tổ chức tại sân Wembley sang địa điểm khác, cụ thể là sân Puskas tại Hungary. 

UEFA cho biết: “UEFA rất vui mừng khi sức chứa tại sân Wembley sẽ tăng lên ít nhất 50% cho các trận đấu loại trực tiếp. Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng thỏa thuận với chính quyền địa phương về việc cho phép NHM các đội tham dự trận đấu được sử dụng một phương thức xét nghiệm nghiêm ngặt với khái niệm bong bóng. Khái niệm này, có nghĩa thời gian lưu trú của NHM đến Anh xem sẽ ít hơn 24 giờ và họ sẽ bị hạn chế di chuyển bằng các phươmg tiện giao thông”. 


Wembley đã từng lỡ hẹn trận chung kết Champions League 2020-2021. Ảnh: Getty Images. 

UEFA đưa ra lời đe dọa sẽ có kế hoạch dự phòng bằng việc tổ chức các trận đấu loại trực tiếp ở địa điểm khác. Hungary đang là lựa chọn hàng đầu của UEFA, bởi sân Puskas đã được cho phép hoạt động hết công suất, cùng với đó Hungary cũng nằm trong khối Schengen (hiệp ước tự do đi lại giữa các nước châu Âu). 

UEFA lên tiếng vụ Ronaldo tẩy chay Coca
UEFA lên tiếng vụ Ronaldo tẩy chay Coca
(PLO)-Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) yêu cầu các đội tuyển có nghĩa vụ với nhà tài trợ, sau vụ siêu sao Ronaldo bỏ chai Coca-Cola khỏi buổi họp báo Euro 2020.

 

TÚ MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục