Solskjaer ngăn cản Bruno Fernandes

Hậu trường

Bruno Fernandes sẽ làm gì nếu Solsa không cho anh về tập trung đội tuyển Bồ Đào Nha? ẢNH: NMC POOL

Bruno Fernandes sẽ làm gì nếu Solsa không cho anh về tập trung đội tuyển Bồ Đào Nha? ẢNH: NMC POOL
(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer sẵn sàng ngăn cản ngôi sao số 1 Manchester United Bruno Fernandes trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Bản tin liên quan

Trong tháng này, các CLB sẽ tạm nghỉ nhường sân chơi cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế, trong đó có vòng loại World Cup 2022. Theo quy định, các CLB buộc phải nhả quân cho đội tuyển quốc gia khi các cầu thủ được gọi tập trung, trừ trường hợp chấn thương.

Tuy nhiên, giữa đại dịch COVID-19, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã “nới lỏng” các quy định. Và Solskjaer được cho là dựa vào đó để ngăn cản Bruno Fernandes tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.


Bruno và MU gặp khó thời gian gần đây. ẢNH: NMC POOL

Theo đó, vì đại dịch COVID-19, một số quốc gia buộc những người từ nơi khác đến phải cách ly trong vòng 10 ngày và Bồ Đào Nha nằm trong “danh sách đỏ” đó. Các cầu thủ bóng đá cũng không có ngoại lệ nào.

Với việc các siêu sao bóng đá không được “miễn trừ”, FIFA đã nới lỏng các quy định về việc buộc các CLB nhả quân cho đội tuyển bằng cách cho phép các CLB cấm các cầu thủ trở về nước làm nhiệm vụ quốc gia.


Bruno trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha. ẢNH: GETTY

HLV Jurgen Klopp của Liverpool chia sẻ hôm thứ tư rằng ông đang cân nhắc các trường hợp được và không được về nước tập trung đội tuyển, bao gồm cả Diogo Jota, cầu thủ thuộc tuyển Bồ Đào Nha. Klopp nói rằng việc các cầu thủ phải tuân thủ các biện pháp cách ly có thể khiến họ không thể trở về phục vụ cho CLB ngay lập tức.

Trong khi đó, Solskjaer nói, “Chúng tôi sẽ không ngồi xuống và thực hiện một cuộc gọi trao đổi về điều đó. Sẽ không có ý nghĩa gì khi CLB mất cầu thủ vì họ bị cách ly 10 ngày. Chúng tôi là những người trả lương cho cầu thủ. Và từ những gì tôi biết, FIFA đã đưa ra quy tắc cho phép không cần buộc phải trả cầu thủ về tập trung đội tuyển.


Solskjaer sẽ ngăn cản Bruno về đội tuyển Bồ Đào Nha? ẢNH: GETTY

Vì vậy, tôi nghĩ sẽ khó có lời kêu gọi nào giúp họ rời khỏi CLB và chơi ở các đội tuyển nằm trong “danh sách đỏ”. Tôi muốn Bruno Fernandes sẵn sàng cho trận đấu với Brighton. Hi vọng rằng Manchester United sẽ vượt qua lần tập trung ở châu Âu này và sẵn sàng cho trận đấu chống lại Tottenham sau kỳ nghỉ”.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM