Sốc: Xạ thủ vô địch Olympic là tay khủng bố

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 31/7/2021 - 10:04

(PLO)- Nhà vô địch 10m súng ngắn hơi Olympic Tokyo của Iran bị Mỹ, Israel và Bahrain liệt vào khủng bố.

Javad Foroughi, 41 tuổi xạ thủ Iran, người đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi ở Olympic Tokyo bị chính quyền Mỹ, Israel và Bahrain liệt vào thành viên của một tổ chức khủng bố.

Javad Foroughi hiện nay là một vệ binh cộng hòa của Iran. Năm ngoái xạ thủ này bị mắc COVID-19. Sau khi khỏi bệnh, anh trở thành thành viên trong các đoàn y tế trợ giúp các bệnh nhân COVID-19 ở Syria.


Xạ thủ Javad Foroughi thuộc Vệ binh Cộng hòa Iran bị Mỹ, Israel và Bahrain liệt vào thành viên của nhóm khủng bố. Ảnh: S.S

Trong buổi lễ trao huy chương và quốc ca Iran cất lên, Javad Foroughi thực thi nghi thức chào như một quân nhân Iran.

Khi Foroughi đoạt HCV 10m súng ngắn hơi, các tờ báo lớn Iran liên tục đưa tin hoành tráng, và là VĐV lớn tuổi nhất của đoàn Iran đoạt HCV Olympic.

Về công việc của Foroughi ở đơn vị Vệ binh Cộng hòa Iran thì anh phụ trách y tế, đó cũng là lý do anh đi trợ giúp các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Trung Đông, nhất là Syria.

Iran là quốc gia Trung Đông bị nhiễm COVID-19 nhiều nhất 3.600.900 người mắc và 89.000 người chết. Foroughi cũng từng mắc COVID-19 ở đợt đầu bùng phát tại Iran.

Điều độc đáo khác là Javad Foroughi chỉ mới tập bắn súng bốn năm về trước, tức năm 2017, theo lời kể của chính xạ thủ này.

Điều này có nghĩa khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam đoạt HCV 10m súng ngắn hơi tại Olympic Rio, nội dung mà Foroughi đoạt tại Tokyo thì xạ thủ Iran...còn chưa biết bắn súng (?).

Còn sốc hơn khi chính Javad Foroughi được chính quyền Mỹ, Israel và Bahrain liệt vào thành viên của một tổ chức khủng bố.

DUY ĐỨC

PGS-TS Đỗ Văn Dũng nói về chiến lược thích ứng an toàn với SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Trong cuộc họp trực tuyến hôm 25-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hơn 10.000 xã, phường trên cả nước đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục