Sir Alex ‘bảo kê’ cho Solskjaer

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 15/5/2021 - 10:04

(PLO)- MU vào chung kết Europa League, đang đứng nhì ở Premier League, Ole đang làm rất tốt.

Nhà cầm quân vĩ đại nhất MU trong mọi thời đại đã lên tiếng mang tính “bảo kê” và bất khả xâm phạm cậu học trò cũ Ole Gunnar Solskjaer.

Sir Alex Ferguson nêu quan điểm: “MU đang đứng thứ nhì Premier League, vào chung kết Europa League, đòi hỏi gì nữa ở Ole!? Ngày chúng ta gọi Ole từ  Na Uy bỏ việc ở Molde sang MU là chúng ta xây dựng một MU cho tương lai, trước đó đã có những HLV tên tuổi thất bại ra đi. Cậu ấy đã làm được những điều cực tốt cho MU hiện nay. Trong đó có việc tạo ra những cầu thủ trẻ đủ bản lĩnh...”.


Sir Alex quan sát cách làm của cậu học trò hơn là "ném đá".  Ảnh: Getty

Sir Alex cũng nói thêm, làm một HLV như ở MU thì nó không đơn thuần là nhà cầm quân mà còn cả một hình ảnh cực lớn về “công nghiệp bóng đá. Người ta nêu nhiều dấu hỏi về Ole, nhưng hãy nhìn vào thành tích Ole làm được. Nếu chuyển giao thế hệ, những cầu thủ trẻ đá tốt thì cần bàn làm gì, vấn đề là xem xét cách làm của Ole, sử dụng và vun trồng những cầu thủ trẻ ra sao.

Chiến lược gia 79 tuổi người Scotland cũng gửi gắm thêm rằng, cầu thủ bây giờ đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng nghề nghiệp trên sân, đây là vấn đề MU phải nghĩ tới trước. Cầu thủ trẻ phải được quan tâm nhiều hơn để họ trưởng thành.

Chốt vấn đề là Sir Alex nói với báo chí: “Tôi tự hào về Ole Gunnar Solskjaer”.

DUY ĐỨC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Trực tiếp Việt Nam – UAE: Mục tiêu lịch sử

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử vào giai đoạn cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi UAE muốn có lần thứ hai liên tiếp làm được điều này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục