Nhật Bản cho 5.000 CĐV vào sân xem bóng đá giữa dịch COVID-19

Thể thao

Nhật Bản cho 5.000 CĐV vào sân xem bóng đá giữa dịch COVID-19

(PLO)- Một số môn thể thao tại Nhật Bản dự kiến sẽ mở cửa cho khán giả vào xem kể từ tháng 7.

Bản tin liên quan

Nhật Bản đang thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng cách ly xã hội sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 của nước này có nhiều tiến triển khả quan. Từ ngày 19-6, Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại giữa các địa phương.

Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng tiến hành đàm phán nhằm cho phép nhập cảnh đối với công dân những nước cơ bản khống chế được dịch như Úc, Thái Lan, Việt Nam,… Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo, Nhật Bản sẽ chứng kiến một làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới nếu nước này chủ quan với dịch.

Theo website LĐBĐ châu Á (AFC), thể thao Nhật Bản đang lên kế hoạch trở lại. Người đứng đầu những môn như bóng chày, bóng đá của Nhật Bản tuyên bố sẽ cho phép khán giả vào sân sau khi đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia y tế.


Bóng đá Nhật Bản sẽ trở lại vào ngày 4-7. ẢNH: AFP

Ông Atsushi Saito, Ủy viên Liên đoàn bóng chày Nhật Bản chia sẻ trong một cuộc họp báo, “Chúng tôi sẽ xem xét đầy đủ tình hình hiện tại. Với quyết định của chính phủ, chúng tôi sẽ xem xét cho khán giả vào sân kể từ ngày 10-7 tới”.

Tương tự như vậy, chủ tịch J-League, Mitsuru Murai cho biết sẽ mở cửa cho khán giả vào sân xem các trận bóng đá kể từ ngày 10-7.

Các sân vận động sẽ cho phép tối đa 5.000 khán giả vào sân hoặc 50% sức chứa của sân. Các CĐV vào sân bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và không được “la hét” cổ vũ.

Vào thứ sáu tuần trước, môn bóng chày ở Nhật Bản đã thi đấu trở lại sau những cánh cổng đóng kín, không có khán giả.

Theo dự kiến, giải J-League sẽ nối bước bóng chày trở lại vào ngày 4-7. Các trận bóng đá tại J-League ban đầu vẫn chưa cho khán giả vào sân.

Trước đó, đại dịch COVID-19 đã khiến Olympic Tokyo 2020 bị hoãn cho đến mùa hè năm sau. Điều này khiến Nhật Bản rơi vào thế bị động và chịu rất nhiều thiệt hại về kinh tế.

GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM