Nhà vô địch trả huy chương cho chính chủ

Hậu trường

Nhà vô địch trả huy chương cho chính chủ

(PLO)- Hơn 5 triệu lượt người xem và hơn 36.000 lượt chia sẻ về một hành động cao thượng của VĐV 21 tuổi tên Mentrida, nhà vô địch trong lòng mọi người.

Bản tin liên quan

 Một sự kiện diễn ra trong thi đấu ba môn phối hợp ở Tây Ban Nha. Khi còn hơn hơn 30m cuối thì VĐV Teagle mất đà lao vào hàng rào. Anh giơ tay thất vọng vì chiếc huy chương nắm chắc trong tay đã vuột mất bởi ngay sau anh là Mentrida từ sau vượt lên và về đích.

Nhưng điều khiến mọi người xúc động ngay trước mức đến đã xảy ra. Chỉ còn 2 bước chân là về đích và nhận huy chương nhưng Mentrida đã dừng lại chờ Teagle vượt lên đặt chân đến đích trước rồi Mentrida mới bước theo sau về đích.

Một hành động cao thượng mà người xem và giới chuyên môn đều nói là “đáng kinh ngạc” với việc dừng trước mứa đến để chờ và trả huy chương cho người xứng đáng hơn mình nhưng gặp sự cố ở vài chục mét cuối.

Nhận huy chương, Teagle nói: “Tôi mất đà lao vào rào và nghĩ rằng thế là mọi chuyện đã kết thúc. Nhưng thật bất ngờ, anh ấy đã dừng lại và cho phép tôi vượt qua. Một hành động rất Fair Play và cao thượng”.

Trong khi đó, Mentrida lại bình thản nói: “Anh ấy xứng đáng hơn tôi, anh ấy luôn dẫn trước tôi suốt cuộc đua. Không lẽ vì một sự cố nhỏ mà anh ấy mất tất cả. Đây là điều mà cha mẹ tôi đã dạy tôi từ nhỏ”.

A. BÌNH - NH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM