Nghĩ từ chuyện vợ Công Phượng ‘nhắc nhở’ đừng lấy nguồn XYX để viết bài

VŨ TUÂN
VŨ TUÂN
Thứ Bảy, ngày 10/7/2021 - 15:26

(PLO)- Trên một số trang cá nhân của các tuyển thủ có thông báo việc vợ Công Phượng post một số trang báo mạng và đưa ra lời dặn dò: “… Kính mong các anh/chị không lấy nguồn từ đây để viết bài nữa ạ. Xin cảm ơn rất nhiều…”.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều phóng viên của những tín nói rằng rất buồn khi đọc dòng thông báo trên. Họ chia sẻ rằng rất hiểu lời nhắn mà các tuyển thủ post lên và gửi gắm giùm chỉ mong muốn tin fake về chuyện gia đình Công Phượng đừng vô tình bị lan toả và bị đẩy đi quá xa.


Có những tuyển thủ đã post lên để cảnh báo giúp cho vợ chồng Công Phượng

Tất nhiên lời nhắn trên khiến nhiều người cảm thấy tổn thương trong giai đoạn báo mạng tràn lan và thậm chí là nhưng trang web được gắn mác báo cùng cách làm “xào nấu” thông tin từ đời tư, gia đình người nổi tiếng mà không cần kiểm chứng.

Gia đình của vợ chồng Công Phượng thời gian qua rất mệt mỏi vì những kiểu tin như thế và giọt nước tràn ly chính là có người đã giả cả trang cá nhân của vợ Công Phượng để dựng nên chuyện vợ chồng cầu thủ này và cả chuyện con cái…

Và càng buồn hơn khi một số trang mạng lẫn báo mạng đã nhanh nhảu đoảng copy lại từ những tin fake đấy của những kẻ giả mạo và dựng chuyện càng khiến thông tin giả mạo lan toả từ web không sạch sang đến chính thống.

Chỉ với câu khẩn khoản “… Kính mong các anh/chị không lấy nguồn từ đây để viết bài nữa ạ!...” cũng đủ để thấy nhói rồi.

VŨ TUÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục