Ngày ngồi ghế thuyền trưởng Everton đầy bão tố của Beninez

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 1/7/2021 - 09:20

(PLO)- Ngày về Everton đầy bão tố của Rafa Benitez.

Bất chấp lực lượng fan của Everton phản đối gay gắt căng bandrole bôi nhọ chiến lược Tây Ban Nha, nhưng lãnh đạo Everton đã trình làng thuyền trưởng mới cho mùa bóng mới.

Benitez đã chính thức ngồi ghế lái Everton, và trở thành chiến lược gia đầu tiên người Tây Ban Nha nắm hai đội vùng Merseyside, Rafa Benitez từng dẫn dắt Liverpool. Những năm 1890, HLV William Edward Barclay cũng có vinh dự này.


Carlo Ancelotti về Real Madrid, Rafa Benitez tiếp quản Everton.  Ảnh: Liverpool Echo.

Trong buổi lễ ra mắt, HLV Benitez nói: “Sở dĩ tôi trì hoãn việc gia nhập Everton là vì trước đó lãnh đạo nôn nóng muốn tôi mang đến thành công ngay, điều đó là không thể. Bây giờ, áp lực giảm xuống, tôi hứa là tôi sẽ “đặt đúng chỗ” Everton trên bảng xếp hạng Premier League”.

Những ngày qua, khi hay tin Bentiez về Everton, hàng trăm fan Everton đã phản đối căng bandrole trên tường sân vườn của Benitez phản đối “Chúng tôi biết ông đang sống ở đâu, đừng khua chiên múa mép nữa”. Cảnh sát Anh đang điều tra ai đã căng bandrole bôi nhọ Benitez.

Rafa Bentinez từng mang lại thành công cho Liverpool năm 2005, 2006 với danh hiệu Champions League, FA Cup. Benitez rời CLB Trùng Khánh Lifan của Trung Quốc hồi tháng 1 sau hai mùa giải.

Chiến lược gia 61 tuổi từng làm HLV tạm quyền cho Chelsea mùa 2012-2013, giúp đội vô địch Europa League rồi sang Napoli. Ông cũng từng dẫn dắt Inter, Valencia, Real Madrid.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục