MU vung tiền mua sắm nhờ Champions League: Mục tiêu Ronaldo

PHẠM QUANG
PHẠM QUANG
Thứ Ba, ngày 13/4/2021 - 14:42

(PLO)- Nếu không có bất cứ sai lầm nghiêm trọng nào xảy ra, Manchester United sẽ cán đích trong Top 4 Premier League, đồng nghĩa “quỷ đỏ” sẽ có thêm nhiều tiền và lợi thế trên bàn đàm phán chuyển nhượng.

Khả năng Manchester United cán đích Top 4 Premier League mùa này kèm suất dự Champions League mùa sau cũng giống như khả năng vô địch của Manchester City. Điều này đồng nghĩa nó gần như là chắc chắn nếu không có biến cố lớn nào xảy ra.

Với chiếc vé dự Champions League mùa sau, MU sẽ có thêm nhiều tiền thưởng từ giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB. Đội chủ sân Old Trafford cũng thoải mái hơn trong việc lựa chọn các mục tiêu chuyển nhượng của mình, bởi mọi cầu thủ xuất sắc đều muốn chơi cho 1 CLB tham dự Champions League.

MU vừa đánh bại Tottenham 3-1 để xây chắc vị trí thứ 2 Premier League, họ hơn đội xếp thứ 5 Chelsea đến 9 điểm khi giải chỉ còn 7 vòng nữa.


Liệu Ronaldo có rời Juventus trở lại MU? ẢNH: REUTERS

Theo Calciomercato (Ý) thông qua Sport Witness bình luận đây là lúc câu chuyện trở nên thú vị. Theo đó, MU đang tìm cách vung tiền đưa Cristiano Ronaldo trở lại Old Trafford lần thứ hai. Giá trị chuyển nhượng của ngôi sao 36 tuổi còn 1 năm hợp đồng với Juventus là không lớn, nó rơi vào khoảng 25 triệu bảng Anh.

Tuy nhiên, MU phải trả mức lương khổng lồ cho Ronaldo. Ronaldo hiện đang nhận 28 triệu bảng Anh/năm ở Juventus. Bản thân Ronaldo cũng không lên tiếng loại trừ khả năng trở lại MU một ngày không xa.

Nếu thỏa thuận xảy ra thì Paul Pogba sẽ là mấu chốt của vấn đề. Pogba được cho là vẫn muốn chia tay MU trở lại Juventus. Pogba cũng còn 1 năm hợp đồng với MU.

Vào tháng 12 năm ngoái, người đại diện của Pogba là Mino Raiola tuyên bố Pogba không hạnh phúc ở MU và muốn ra đi. Raiola khẳng định mọi thứ sẽ tốt cho các bên nếu MU chịu bán Pogba ngay ở kỳ chuyển nhượng tiếp theo. Tuy nhiên, kỳ chuyển nhượng mùa đông trôi qua mà Pogba vẫn ở lại MU.


Solskjaer đang suy tính gì cho kỳ chuyển nhượng sắp tới? ẢNH: GETTY

MU hiện ra sức thuyết phục Pogba gia hạn hợp đồng và mọi chuyện sẽ sáng tỏ sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Nếu Pogba vẫn muốn rời MU trở lại Juventus còn Ronaldo ra đi theo chiều ngược lại thì tất nhiên Juventus sẽ phải trả thêm tiền chuyển nhượng cho MU chứ không thể đổi ngang giá.

PHẠM QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục