MU là CLB Premier League nổi tiếng nhất thế giới

GIA ĐỊNH
GIA ĐỊNH
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 11:30

(PLO)- Dữ liệu thống kê của hãng William Hill thông qua công cụ tìm kiếm Google cho thấy, Manchester United là CLB Premier League nổi tiếng nhất thế giới.

Hãng William Hill vừa đưa ra số liệu thống kê về các CLB Premier League được quan tâm nhiều nhất trên thế giới dựa trên công cụ tìm kiếm Google.

Theo đó, Manchester United là CLB ở Premier League được tìm kiếm nhiều nhất thế giới. Những thành công của “quỷ đỏ” đã giúp họ vươn lên vị trí được yêu thích hàng đầu thế giới và trụ vững trên đỉnh cao trong một thời gian dài.


MU tạo dựng danh tiếng từ thời Sir Alex Ferguson và giữ vững vị thế đó đến tận bây giờ. ẢNH: GETTY

MU được yêu thích nhất ở 37,2% quốc gia, nhiều hơn đội xếp thứ hai là Liverpool 6,46%. Trong khi đó, các CLB Chelsea, Arsenal, Manchester City và Tottenham cộng gộp lại chỉ chiếm 39,78%. Điều đó đồng nghĩa, 4 CLB lớn của nước Anh cộng lại cũng chỉ hơn MU có 2,58%.

MU nổi tiếng nhất ở các quốc gia đông dân số, cụ thể là ở châu Á, chẳng hạn như hai quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc và Ấn Độ. MU cũng phủ sóng ở miền nam châu Phi, Mỹ và Canada.

Trong khi đó, Liverpool có nhiều fan hâm mộ ở Úc, Nga, Brazil và một số ít nước ở Bắc Phi. Ở châu Âu, độ danh tiếng của MU và Liverpool gần như nhau. MU nổi tiếng hơn ở Trung Âu còn Liverpool được khu vực Scandinavia quan tâm nhiều hơn.


Bruno Fernandes giúp MU được quan tâm nhiều nhất ở Bồ Đào Nha. ẢNH: GETTY

Mức độ ảnh hưởng của cầu thủ cũng tác động lớn lên xu hướng tìm kiếm của người hâm mộ. MU có mối quan hệ gắn kết với nhiều cầu thủ Bồ Đào Nha như Cristiano Ronaldo, Nani và bây giờ là Bruno Fernandes. Vì thế, MU là CLB được quan tâm lớn nhất ở Bồ Đào Nha.

Tương tư, bộ ba người Brazil Fabinho, Roberto Firmino và Alisson giúp Liverpool được thu hút lượng lớn người hâm mộ ở Brazil. Liverpool cũng là CLB được tìm kiếm nhiều nhất ở Ai Cập và Senegal vì đội hình của họ có Mohamed Salah và Sadio Mane.

Manchester City và Chelsea thì có lực lượng ủng hộ thống trị ở phía bắc Nam Mỹ. Trong khi đó, Leeds United dưới sự dẫn dắt của HLV người Argentina Marcelo Bielsa cũng rất được chú ý ở Argentina.


Bielsa giúp Leeds United có rất nhiều fan đến từ Argentina. ẢNH: GETTY

Bielsa làm HLV trưởng Leeds United từ năm 2018 và dẫn dắt CLB thăng hạng chơi ở Premier League mùa trước. Với nhiều người hâm mộ Argentina, đặc biệt là CLB cũ Newell's Old Boys của Bielsa, họ rất quan tâm và theo dõi từng bước tiến của Bielsa tại Leeds United.

GIA ĐỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục