Messi san bằng kỷ lục tồn tại 68 năm ở Copa America

GIA ĐỊNH
GIA ĐỊNH
Chủ Nhật, ngày 11/7/2021 - 14:15

(PLO)- Lionel Messi đã san bằng kỷ lục tồn tại 68 năm trong lịch sử Copa America về số lần ra sân nhiều nhất.

Sáng nay (11-7), Argentina của Lionel Messi đã đánh bại chủ nhà Brazil của Neymar 1-0 để đăng quang Copa America 2021 trên sân vận động huyền thoại Maracana nhờ bàn thắng của Di Maria.

Sau hơn 15 năm cống hiến cho Argentina, Messi cuối cùng cũng giành danh hiệu lớn đầu tiên cùng đội tuyển xứ Tango. Messi với tư cách đội trưởng Argentina đã dẫn dắt đồng đội vô địch Copa America lần đầu tiên kể từ năm 1993, nghĩa là sau 28 năm.


Messi dẫn dắt Argentina vô địch Copa America trên đất Brazil. ẢNH: GETTY

Argentina đã kéo dài thành tích bất bại dưới thời HLV Lionel Scolani lên con số 20. Quan trọng hơn, Argentina san bằng thành tích vô địch Copa America nhiều nhất của Uruguay với 15 lần đăng quang.

Cá nhân Messi giành giải vua phá lưới Copa America với 4 bàn sau 7 trận, bằng với Luis Dias của Colombia. Messi cũng giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Copa America cùng với Neymar của Brazil.

"Messi phá vỡ kỷ lục" là cụm từ thường thấy trong bóng đá đương đại. Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, Messi đã vượt qua hàng loạt kỷ lục khác nhau. Mới đây, Messi phá kỷ lục của đồng đội Mascherano về số lần thi đấu cho đội tuyển Argentina.


Messi được các đồng đội tri ân. ẢNH GETTY

Sau trận chung kết Argentina đánh bại Brazil, Messi cũng san bằng kỷ lục cầu thủ thi đấu nhiều nhất tồn tại suốt 68 năm trong lịch sử Copa America. Đó là thành tích 34 trận thi đấu tại Copa America của thủ môn Sergio Livingstone (Chile) một mình nắm giữ suốt từ năm 1953 đến nay.

Đội trưởng Argentina, Lionel Messi bắt đầu Copa America khi chia sẻ vị trí thứ sáu trong danh sách cầu thủ nhiều lần ra sân nhất lịch sử Copa America với 27 trận cùng với Carlos Valderrama và Leonel Alvarez.

Khi Argentina vào chơi trận chung kết, Messi vượt qua những cầu thủ khác về số lần chơi tại Copa America là Maximo (Peru, 28 trận), Victor Ugarte (Bolivia, 30 trận) và Zizinho (Brazil, 33 trận). Bây giờ, Messi chia sẻ kỷ lục cầu thủ nhiều lần ra sân nhất ở giải vô địch Nam Mỹ cùng với Livingstone.


Messi lần đầu nâng cúp Copa America sau 6 lần tham dự. ẢNH: REUTERS

Tổng cộng, Messi đã trải qua 6 kỳ Copa America tại Venezuela 2007 (đá 6 trận), Argentina 2011 (4 trận), Chile 2015 (6 trận), Mỹ 2016 (5 trận), Brazil 2019 (6 trận) và Brazil 2021 (7 trận).

GIA ĐỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục