Messi rao bán đôi giày kỷ lục

Hậu trường

Messi là huyền thoại bóng đá thế giới. ẢNH: GETTY

Messi là huyền thoại bóng đá thế giới. ẢNH: GETTY
(PLO)- Lionel Messi sẽ bán đấu giá đôi giày giúp anh tạo kỷ lục có một không hai để giúp trẻ em chiến đấu với bệnh ung thư.

Bản tin liên quan

Siêu sao người Argentina ghi bàn trong chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Valladolid để tạo nên kỷ lục chưa ai từng làm được.

Cụ thể, với bàn thắng vào lưới Valladolid, Messi có 644 bàn thắng trong duy nhất một màu áo Barcelona. Messi đã vượt qua kỷ lục tồn tại 46 năm của vua bóng đá Pele. Pele chỉ ghi 643 bàn thắng cho CLB Santos.

Tuy nhiên, kỷ lục này gây nhiều tranh cãi khi Santos và cả Pele cho rằng vua bóng đá người Brazil ghi đến 1.091 bàn cho mỗi CLB Santos. Bất chấp điều đó, kỷ lục của Messi được xem là chính danh hơn “kỷ lục” tự xưng của Pele và Santos.


Bàn thắng này giúp Messi đi vào lịch sử bóng đá thế giới. ẢNH: EPA

Hôm nay (13-2), đôi giày mà Messi ra sân thi đấu và ghi bàn vào lưới Real Valladolid làm nên kỷ lục của anh sẽ được đem bán đấu giá lấy tiền hỗ trợ cho những trẻ em không may mắc bệnh ung thư.

Đôi giày này hiện được trưng bày tại bảo tàng Nacional d’Art de Catalunya ở Barcelona. Đôi giày tạo kỷ lục của Messi sẽ được trưng bày trong một tháng trước khi được đem bán đấu giá cho chương trình “Nghệ thuật và sức khỏe” được bảo tàng trên tổ chức dành cho trẻ em mắc bệnh ung thư và gia đình của các em.


Đôi giày của Messi được trưng bày tại Nacional d’Art de Catalunya. ẢNH: DAILY MAIL

Messi trả lời trên Sport.es, “Việc ghi 644 bàn thắng cho một CLB tạo nên lịch sử khiến tôi cảm thấy rất vui. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi có thể mang lại điều gì đó cho những đứa trẻ đang chiến đấu với bệnh tật. Tôi hi vọng cuộc đấu giá vào tháng 4 sẽ nâng cao kiến thức của mọi người về căn bệnh ung thư”.

Trước đây, nhà tài trợ Adidas của Messi đã tôn vinh cầu thủ người Argentina vì đã “định nghĩa lạ sự vĩ đại” thông qua 644 bàn thắng của anh.

Họ đã phát hành 1 video trên instagram cho thấy Messi cầm bút viết con số 644 vào một số tấm kính trưng bày ở bảo tàng.


Đôi giày của Messi sẽ được trưng bày trong 1 tháng. ẢNH: DAILY MAIL

Video đăng trên Instagram cho biết, “Từ đường phố Rosario đến đấu trường Barcelona, từ cậu bé 13 tuổi với ước mơ trở thành đội trưởng ở tuổi 33 đã định nghĩa lại sự vĩ đại. Từ bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp đầu tiên của anh ấy cách đây 15 năm đến bàn thắng thứ 644 và phá kỷ lục tồn tại 46 năm.

Năm này qua năm khác, hết bàn thắng này đền bàn thắng khác, @Leomessi tiếp tục viết lại lịch sử. Bắt đầu hành trình của mình trong tư cách một cầu thủ trẻ đầy triển vọng, Messi đã trở thành một người vĩ đại nhất từ trước đến nay. Sau tất cả, kỷ lục đã bị Messi phá vỡ”.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM