Messi ra đi, Barcelona vẫn phải trả tiền... lòng trung thành

Hậu trường

Messi ra đi, Barcelona vẫn phải trả tiền... lòng trung thành

(PLO)- Barcelona vẫn phải trả tiền thưởng lòng trung thành cho Lionel Messi ngay cả khi siêu sao người Argentina chia tay đội chủ sân Camp Nou vào cuối mùa giải này.

Bản tin liên quan

Theo Mirror (Anh), Lionel Messi sẽ kiếm được 33 triệu euro (30 triệu bảng Anh) tiền thưởng lòng trung thành với Barcelona bất kể anh có ở lại sân Camp Nou hay không.


Messi không còn muốn gắn bó với Barcelona. ẢNH: GETTY

Hợp đồng của Messi với Barca sẽ kết thúc vào mùa hè năm tới và Messi có quyền tự do đàm phán với bất cứ CLB nào khác mà không cần thông qua Barca ngay vào đầu năm tới.

Theo báo cáo từ ESPN, trong điều khoản hợp đồng ký kết giữa Messi và Barcelona vào năm 2017, Messi sẽ được thưởng một khoản tiền khổng lồ gọi là lòng trung thành lên đến 66 triệu euro (60 triệu bảng Anh).

Messi đã được Barca trả một nửa khoản tiền đó vào tháng 2 vừa qua. Nửa còn lại Messi sẽ nhận sau khi hết hợp đồng với Barca vào mùa hè năm tới. Điều này đồng nghĩa, Messi sẽ nhận thêm 33 triệu euro bất kể anh có ở lại Barcelona hay không.


Mùa hè qua, Messi đòi rời Barca nhưng không thành công. ẢNH: GETTY

Mùa hè vừa qua, nội bộ Barca nổi sóng khi Messi đòi ra đi. Tuy nhiên, cuối cùng vì không muốn lôi CLB ra tòa, Messi đã đồng ý ở lại Barcelona thi đấu tiếp mùa giải năm nay.

Khi đó, phát biểu với tờ Goal, Messi không ngần ngại tố chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu thất hứa không để anh ra đi.

Messi chia sẻ, “Suốt năm qua, tôi đã nói với chủ tịch Bartomeu rằng tôi muốn ra đi, rằng đã đến lúc tôi tìm kiếm mục tiêu mới và hướng đi mới trong sự nghiệp của mình. Ông ta trả lời, “Chúng ta sẽ nói chuyện sau, không phải bây giờ”, điều này và điều kia nhưng cuối cùng không có gì cả.

Nhưng ngoài điều đó, chủ tịch cũng nói với tôi rằng, “cậu có thể tự quyết định ở lại hay rời đi vào cuối mùa giải”.


Ông Bartomeu đã từ chức chủ tịch Barcelona. ẢNH: GETTY

Bây giờ thì trước sức ép dư luận, ông Bartomeu đã từ chức chủ tịch Barcelona. Tương lai của Messi sẽ phụ thuộc vào chủ tịch mới của Barcelona có thuyết phục được anh ở lại hay không.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM