Maradona té đập đầu trước khi qua đời

Hậu trường

Maradona té đập đầu trước khi qua đời

(PLO)- Một tuần trước khi qua đời, Diego Maradona đã té ngã đập đầu nhưng ông không được đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Bản tin liên quan

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời tại nhà vào hôm thứ tư tuần trước ở tuổi 60 sau khi ông lên cơn đau tim.


Linh cữu của Maradona phủ quốc kỳ Argentina và được người nhà đưa đến nghĩa trang làm lễ an táng. ẢNH: GETTY

Theo truyền thông Argentina, một tuần trước khi Maradona qua đời, ông đã té ngã đập đầu tại nhà.

Thông tin từ tờ La Repubblica (Ý) cho biết, Maradona không được đưa đến bệnh viện kiểm tra dù ông gặp chấn thương. Đây là điều khó hiểu bởi Maradona vừa được về nhà chữa trị và phục hồi sau khi ông mới phẫu thuật não.

Một luật sư đại diện cho một y tá chăm sóc Maradona nói, “Maradona đã té ngã 7 ngày trước khi ông qua đời. Ông ấy ngã và bị đập đầu nhưng không ai đưa ông ấy đến bệnh viện chụp MRI hay chụp CT”.

Một báo cáo của giới chức trách cũng xác nhận thông tin từ truyền thông Argentina là chính xác. Theo đó, Maradona đã ở một mình khi ông qua đời mà không có ai bên cạnh chăm sóc. Theo báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ, Maradona chết do “phù phổi cấp tính và suy tim mạn tính”.


Maradona và bác sĩ Luque. ẢNH: AFP

Trước thời điểm Maradona qua đời, ông vẫn được các y tá cho uống thuốc nhưng không ai đo huyết áp cho Maradona hay vào phòng kiểm tra xem tình hình của “Cậu bé vàng” thế nào. Trước đó, bác sĩ riêng của Maradona, Leopoldo Luque đã bị điều tra với cáo buộc ngộ sát Maradona.

Hôm chủ nhật vừa qua, cảnh sát đã đột kích vào nhà bác sĩ Luque khám xét và thu thập tài liệu. Lực lượng chức năng cũng điều tra tất cả những nhân viên y tế chăm sóc cho Maradona. Hai cô con con gái của Maradona, Dalma và Giannina nghi vấn không rõ loại thuốc họ cho Maradona sử dụng có phù hợp hay không.


Cảnh sát ập vào nhà bác sĩ Luque và lấy đi nhiều tư liệu. ẢNH: EPA

Thông tin từ tờ La Repubblica cũng cho biết, tài liệu báo cáo cho thấy bác sĩ Cosachov đã yêu cầu các chuyên gia y tế và điều dưỡng hỗ trợ y tế cho huyền thoại bóng đá Argentina trước khi ông qua đời nhưng bác sĩ Luque đã không đáp ứng.

Sau khi bị cảnh sát điều tra với cáo buộc ngộ sát Maradona, bác sĩ Luque khẳng định ông đã làm hết sức và ông vô tội. Luque cho rằng Maradona là “không thể quản lý được”.


Bác sĩ Luque khẳng định ông đã làm hết sức vì Maradona. ẢNH: AP

Bác sĩ Leopoldo Luque nói, “Tôi bị sốc khi cảnh sát ập vào nhà tôi. Tôi sẽ hợp tác đầy đủ. Tôi hiểu rõ những gì tôi làm. Tôi làm tất cả vì lợi ích của Maradona cho đến giây cuối cùng. Tôi đã làm mọi thứ tốt nhất có thể.

Tôi cảm thấy thật khủng khiếp vì người bạn của tôi đã qua đời. Tôi không tự trách mình về bất cứ điều gì. Những gì xảy ra với tôi thật không công bằng. Tôi không gặp các con gái của Diego nhiều nhưng phần còn lại của gia đình anh ấy, anh chị em và các cháu của Maradona đều yêu mến tôi.

Ai đó đang cố gắng tìm vật tế thần nhưng tôi không thấy có bất cứ ai cả. Tất cả chúng tôi đã làm những gì tốt nhất có thể cho Maradona”.

GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM