‘Không có gì phải sợ đội tuyển Trung Quốc’

Hậu trường

‘Không có gì phải sợ đội tuyển Trung Quốc’

(PLO)- Scott Cooper đã lên dây cót tinh thần cho đội tuyển Philippines như thế trước cuộc đối đầu với tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bản tin liên quan

Ngày mai (15-10), các đội tuyển châu Á tiếp tục ra sân thi đấu vòng loại World Cup 2022. Trước trận đấu Philippines tiếp vị khách Trung Quốc trên sân nhà Panaad ở Bacolod, ông Scott Cooper (Ireland) đã có những đánh giá ban đầu về đối thủ.


HLV Scott Cooper của bóng đá Philippines.

Ông Scott Cooper cho rằng đội tuyển Philippines không việc gì phải sợ tuyển Trung Quốc, dù HLV Marcello Lippi đã giúp Trung Quốc ghi đến 12 bàn và toàn thắng sau hai lượt trận đầu vòng loại World Cup 2022.

“Tôi nghĩ không có gì phải sợ tuyển Trung Quốc. Chúng tôi biết rằng họ có một HLV rất giỏi, một đội bóng có tổ chức rất tốt và mạnh mẽ, họ cũng có tài chính rất mạnh” - tờ Inquirer Sports trích dẫn nhận định của ông Scott Cooper về tuyển Trung Quốc, “Nhưng họ sẽ phải đến đây (đá sân khách) thi đấu”.

HLV trưởng của đội tuyển Philippines hiện tại là ông Goran Milojevic. Chức danh chính của ông Scott Cooper ở Philippines là cố vấn cao cấp của đội tuyển. Nhưng dường như ông Scott Cooper mới là người phụ trách chính đội tuyển Philippines.

Ông Scott Cooper trước đây từng giữ chức HLV trưởng CLB Muangthong United và Buriram United tại giải Thai-League.


Đội hình đội tuyển Philippines.

Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Philippines có một thua (2-5 trước Syria) và một thắng (4-1 trước đảo Guam). Trong khi đó, Trung Quốc toàn thắng hai trận khi thầy trò HLV Lippi đánh bại Maldives 5-0 và “hủy diệt” đảo Guam 7-0.

Philippines đã có sự chuẩn bị khá tốt trước cuộc đối đầu với tuyển Trung Quốc. Họ vừa có trận giao hữu thắng 3-1 trước CLB Chainat Hornbill thuộc Thai-League 1 với các pha lập công của Angel Guirado, Joven Bedic và Mark Hartmann.

GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM