Fan Indonesia lên mạng năn nỉ vì thèm khát bóng đá

Hậu trường

Fan Indonesia lên mạng năn nỉ vì thèm khát bóng đá

(PLO)- Fan Indonesia mở diễn đàn "lạy" và "cầu nguyện" hãy tổ chức giải trong nước cho họ xem dù qua TV.

Bản tin liên quan

Một thực trạng đang diễn ra tại đất nước đông dân nhất Đông Nam Á là Indonesia. Fan hâm mộ bóng đá nước này đang trong cơn thèm khát bóng đá nội.

Hàng ngàn fan hâm mộ bóng đá Indonesia lên các trang mạng xã hội của họ để “cầu”, để “lạy” cho Ban tổ chức hai giải quốc gia hãy tổ chức thi đấu cho họ xem dù qua truyền hình, nhưng các Ban tổ chức vẫn “lắc đầu”.


Indonesia là quốc gia "máu" bóng đá bậc nhất Đông Nam Á. Ảnh: Antara

Liga 1 và 2 của Indonesia, tương đương V-League và hạng nhất của Việt Nam hai lần bị hoãn rất lâu vì tình hình dịch bệnh COVID-19 của Indonesia diễn biến rất phức tạp và số ca nhiễm mới luôn tăng chóng mặt từng ngày.

Những ngày này hàng ngàn fan Indonesia lập “diễn đàn” trên các trang mạng xã hội và họ vào cả các trang xã hội của LĐBĐ Indonesia, Ban tổ chức giải Liga 1 và 2 để năn nỉ hãy khởi động hai giải nội địa vì họ đã quá “khát”, quá “nghiện” các trận đấu trong nước rồi. Coi hoài bóng đá quốc tế rất chán.


Bóng đá Indonesia gần như xóa sổ mùa bóng 2020.  Ảnh: J. Globe

Hầu hết các diễn đàn “cầu nguyện” đều gửi đến một thông điệp rằng “Hãy khởi động Liga 1 và 2 đi. Hãy đóng cổng mà thi đấu cũng không sao. Chúng tôi có thể ở nhà xem TV, chúng tôi đang rất nhớ giải trong nước”.

Giải Liga 1 và 2 của Indonesia 2020 chưa đá vòng nào. Lẽ ra giải khai cuộc vào tháng 3, nhưng tình hình COVID-19 bùng phát khiến giải bị hoãn. Vào giữa tháng 9 vừa qua, giải định tái khởi động nhưng cũng bị hoãn vì làn sóng dịch đợt 2 bùng phát. Nay Indonesia có khả năng hủy luôn mùa giải 2020.

Trước tình hình như vậy các nhà quản trị bóng đá Indonesia hứa sẽ khởi động mùa giải 2021 sớm hơn, tức có thể vào tháng 1 thay vì tháng 3.

Sang năm 2021, Indonesia có sự kiện bóng đá lớn là World Cup U-20.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM