David de Gea nói lời yêu thương, MU liệu có mát lòng?

GIA ĐỊNH
GIA ĐỊNH
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 - 19:07

(PLO)- Tương lai của thủ thành David De Gea trong màu áo Manchester United là chủ đề bàn tán suốt từ năm 2015 đến nay.

Mùa hè năm 2015, David De Gea đã tiến rất gần đến việc rời MU trở lại Tây Ban Nha thi đấu cho Real Madrid. Tuy nhiên, một lỗi… đánh máy đúng vào thời khắc cuối cùng của kỳ chuyển nhượng đã khiến thương vụ này đổ bể.

Từ đó đến nay, tương lai của De Gea luôn gắn liền với cái tên Real Madrid. MU chưa bao giờ có thể ngủ yên khi mà Real Madrid vẫn chưa thôi quan tâm De Gea. Trong khi thủ thành người Tây Ban Nha thì chưa bao giờ xác nhận sẽ gắn bó tương lai với đội chủ sân Old Trafford.

Trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế, De Gea đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về hai giải đấu Premier League của Anh và La Liga của Tây Ban Nha. Thủ thành này công khai khen ngợi văn hóa của bóng đá Anh hơn Tây Ban Nha nhiều.

De Gea trong màu áo MU.

De Gea cho biết, “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ người Tây Ban Nha thi đấu ở nước ngoài không được quan tâm nhiều như những cầu thủ thi đấu trong nước. Mọi người ở Tây Ban Nha có xu hướng quên đi những cầu thủ như chúng tôi. Ngược lại, văn hóa bóng đá Anh dành sự quan tâm và yêu thương rất nhiều cho cầu thủ”.

Việc De Gea lên tiếng ca ngợi bóng đá Anh không biết có khiến BLĐ và các cầu thủ Man United vui mừng hay không. Tuy nhiên, cái mà người Man Utd cần nhất là lời lên tiếng xác nhận gắn bó cùng MU của De Gea. Nhưng thủ thành người Tây Ban Nha vẫn chưa bao giờ xác nhận điều đó.

Hiện hợp đồng của De Gea với M.U còn kéo dài đến hè năm 2019. MU đang rất muốn De Gea ký vào bản hợp đồng mới nhằm ở lại với đội bóng lâu hơn. Nhưng suy nghĩ của De Gea về vấn đề này như thế nào vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Trong khi đó, De Gea vẫn… “ra rả” về các cầu thủ và bóng đá Tây Ban Nha. Nói về những đồng đội trong màu áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, De Gea cho biết “Thủ thành Kepa Arrizabalaga vẫn còn rất trẻ. Cậu ấy còn một sự nghiệp rất dài trước mắt. Phong độ của cậu ấy là ổn định nhưng cậu ấy vẫn cần phải tiếp tục phát triển thêm. Khi tập luyện cùng Kepa, cậu ấy luôn nhận biết được bản thân, cậu ấy là một thủ môn tuyệt vời”.

“Tôi vẫn còn trẻ, cả hai chúng tôi cùng với Pepe Reina luôn hướng đến đội tuyển quốc gia với sự nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ nhau” - De Gea nói thêm.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia, De Gea sẽ trở về Anh hội quân cùng MU chuẩn bị cho trận đấu gặp Newcastle ở Premier League vào thứ Bảy tuần này.

GIA ĐỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục