Có Messi, Barcelona sẽ vô địch mọi giải đấu mùa này

Hậu trường

Có Messi, Barcelona sẽ vô địch mọi giải đấu mùa này

(PLO)- Chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu tiết lộ cách ông buộc Lionel Messi ở lại CLB với niềm tin rằng “Có Messi, Barcelona sẽ vô địch mọi giải đấu”.

Bản tin liên quan

Ngôi sao giành 6 quả bóng vàng thế giới, Lionel Messi rất muốn rời Barcelona gia nhập Premier League thi đấu cho CLB của ông thầy cũ Pep Guardiola, Manchester City.

Tuy nhiên, chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu đã ngăn cản thương vụ này thành công. Messi sau đó ở lại đội chủ sân Camp Nou vì không muốn đưa CLB ra tòa.


Bartomeu (trái) đang đối mặt với áp lực rời chức chủ tịch Barcelona. ẢNH: GETTY IMAGES

Cùng với thành tích tệ hại của Barcelona, hàng trăm CĐV Barca đã đổ xô đến sân Camp Nou yêu cầu chủ tịch Bartomeu từ chức hôm qua (26-10). Tuy nhiên, chủ tịch Bartomeu khẳng định ông không từ chức bất chấp ông đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Barca.

Phát biểu trên tờ Goal, Bartomeu đã chia sẻ về quá trình giữ Messi ở lại Barcelona, “Ưu tiên của chúng tôi là giữ lại Messi như một phần trong dự án mới của chúng tôi. Vì vậy, tôi quyết định không thảo luận gì về việc để Messi rời đi.

Tôi đã bị buộc tội vì ép Messi ra đi để cân bằng ngân sách của CLB. Không, chúng tôi luôn đặt lợi ích của Barcelona lên hàng đầu và không muốn tăng cường sức mạnh cho đối thủ trực tiếp. Chúng tôi đã đưa ra quyết định đó dù biết rằng chúng tôi sẽ bị chỉ trích vì nó”.


Ông Bartomeu tin Messi ở lại sẽ giúp Barcelona giành mọi danh hiệu mùa này. ẢNH: REUTERS

Bartomeu tin rằng chìa khóa thành công của Barcelona chính là việc chặn vụ chuyển nhượng của Messi.

Ông nói thêm, “Tôi hiểu vị trí và tình cảnh của mọi người, sự đồng cảm là rất quan trọng. Trong trường hợp của Leo, tức giận là điều tốt vì chấp nhận thất bại là điều không tốt. Tất cả chúng tôi đều nổi giận (trước thất bại).

Nhưng có một thời gian Messi đã hỏi liệu cậu ấy có đơn phương chia tay Barca được không. Cuối cùng, Messi đã không ra đi và vẫn ở đây. Tất cả chúng tôi đều muốn Messi giải nghệ ở Barcelona.

Dự án mới của Barcelona rất thú vị với cầu thủ trẻ và những cựu binh như Messi. Và tôi nghĩ rằng, có Messi, Barcelona sẽ giành mọi danh hiệu trong mùa giải này”.


Ông Bartomeu trong cuộc họp báo sau cuộc họp Hội đồng quản trị Barca. ẢNH: EPA

Bartomeu đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm khi người hâm mộ đã thu thập đủ 16.500 chữ ký để cuộc bỏ phiếu diễn ra. 154.000 thành viên Barcelona sẽ thực hiện cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ông Bartomeu.

Cuộc họp bỏ phiếu tín nhiệm Bartomeu sẽ diễn ra vào ngày 1-11. Nếu nhận đủ 66% số phiếu đồng ý, Bartomeu sẽ rời khỏi chức vụ chủ tịch Barcelona.

Tuy nhiên, Bartomeu khẳng định ông quyết không từ chức chủ tịch CLB. Tuyên bố trong cuộc họp báo sau cuộc họp hội đồng quản trị Barcelona hôm qua (26-10), Bartomeu cho biết, “Không có lí do gì để tôi từ chức. Đây không phải là thời điểm thích hợp để tôi từ chức. Không ai có thể đưa ra quyết định thay tôi. Ý tưởng từ chức chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi. Không bao giờ”.

GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM