Chuyện giới tính thứ ba ở Munich

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 11:19

(PLO)- UEFA dọa sẽ trừng phạt Đức nếu bật sáng cờ "bảy sắc cầu vồng".

LĐBĐ  châu Âu (UEFA) đã cấm đề xuất của Thị trưởng Dieter Reiter của TP Munich cho chạy ánh sáng laser màu “bảy sắc cầu vồng” bên ngoài sân Allianz Arena trước, trong và sau trận Đức – Hungary (2 giờ ngày 24-6) tại Euro 2020. Cờ Rainbow, hay còn gọi “bảy sắc cầu vồng” là biểu tượng của cộng đồng giới tính thứ ba.

Nhưng vì sao Munich nói chung và thị trưởng Dieter Reiter lại đòi cho chạy màu “bảy sắc cầu vồng” trận Đức – Hungary?


Nếu sân Allianz Arena bật sáng đèn cờ "Rainbow" trận Hungary - Đức, UEFA sẽ trừng phạt nặng. Ảnh: Getty

Vì nhà nước Hungary vừa đưa ra quyết định và được Quốc hội thông qua là cấm các tổ chức, trường học tụ tập và hoạt động mang tính tổ chức của những người thuộc giới tính thứ ba, trong đó có cả thành phần giải phẫu và tiêm hormon để đổi giới tính...

Lãnh đạo TP Munich và Thị trưởng Dieter Reiter quyết liệt phản đối đạo luật ở Hungary và đây là dịp để cộng đồng thế giới lên tiếng mang về công bằng cho giới tính thứ ba.

Tuy nhiên UEFA đã cấm Munich làm điều này và hăm dọa nếu sân Allianz Arena bật đèn laser “bảy sắc cầu vồng” sẽ bị UEFA trừng phạt thích đáng.

Vì điều này nó liên quan đến chính trị, mà UEFA chủ trương không đụng vào các vấn đề chính trị.

Nếu như các nước Tây Âu và Mỹ đã cởi mở với cộng đồng giới tính thứ ba từ lâu rồi thì các nước Đông Âu vẫn rất nghiêm khắc với giới này.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục