Chung kết Champions League không về Anh mà sang Lisbon

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Tư, ngày 12/5/2021 - 09:06

(PLO)- Chung kết Champions League toàn Anh không chuyển về Anh mà sang Lisbon (Bồ Đào Nha).

Thông tin rò rỉ từ báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chuyển trận chung kết Champions League từ sân Olympic Aturtuk của Thổ Nhĩ Kỳ sang Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha.

Lisbon năm ngoái cũng tổ chức tập trung từ tứ kết đến chung kết Champions League và Bayern lên ngôi khi đánh bại PSG 1-0.

Trước đó phía Anh vận động và đề xuất UEFA dời trận chung kết từ Thổ Nhĩ Kỳ về Anh vì hai đội Anh vào chung kết. Cùng với đó, dịch bệnh COVID-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ diễn biến khó lường. Đất nước này nằm trong danh sách “cảnh báo đỏ” của Bộ Y tế AnhBộ Giao thông Anh.


Man. City và Chelsea sang Lisbon tranh ngôi vô địch Champions League.  Ảnh: Getty

UEFA muốn chuyển tới Lisbon thay là vì trận chung kết còn có nhiều người, quan chức, nhà tài trợ...và một số đại diện khác cũng phải có mặt (dù giãn cách xã hội). Nhưng theo chuẩn phòng dịch Anh, các bên liên quan đến từ các nước khác nhau rất nhiêu khê khi vào Anh. Đó là lý do chính khiến UEFA chuyển sang Lisbon.

Trong khi đó, toàn đất nước Bồ Đào Nha, được nhà nước Anh chuyển sang danh sách “xanh”, tức điểm an toàn từ ngày 17-5. Những ngày này là những ngày giãn cách xã hội cuối cùng ở Bồ Đào Nha trong giai đoạn mới.

Như vậy hai đội bóng Anh gồm Chelsea và Man. City bay đến Lisbon tranh ngôi vô địch Champions League.

Trận chung kết Champions League diễn ra ngày 29-5, ba ngày trước đó là chung kết Europa League giữa MU-Villarreal tại Gdansk của Ba Lan.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Tuyển Anh coi chừng sập bẫy Czech

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Phong độ quá tệ của hàng công tuyển Anh là điều khiến HLV Southgate hứng trọn chỉ trích từ người hâm mộ, với chỉ bàn thắng ăn may của Sterling sau 180 phút không đủ xoa dịu dư luận.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục