Chủ tịch IOC: 'Tôi mất ăn mất ngủ'

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 20/7/2021 - 12:43

(PLO)- Người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) than vãn và lo lắng về Olympic Tokyo.

Người đứng đầu thể thao đỉnh cao thế giới, Chủ tịch Thomas Bach của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã than vãn với truyền thông "Tôi mất ăn mất ngủ"..

Ông Thomas Bach tham gia cuộc họp của IOC và chủ nhà Olympic Tokyo đêm 19-7 rồi sau đó không thể chợp mắt được vì căng thẳng sau các cuộc tranh luận.

Tranh luận xung quanh vấn đề dịch COVID-19 mà Tokyo là vùng nóng nhất nằm trong tình trạng giãn cách căng nhất.


Làng Olympic là "kiến trúc thông minh" trên cơ sở bằng gỗ công nghiệp.  Ảnh: Getty

Căng thẳng vì từ ngày làng Olympic Tokyo “hé cửa” đón báo chí, quan chức và các cơ quan chức năng vào kiểm tra và đưa tin đến nay đã có tổng cộng 71 ca lây nhiễm COVID-19 ngay trong làng.

Ít ngày tới, 11 ngàn VĐV tập trung về làng Olympic tranh tài tạo dòng di chuyển lớn liệu dịch bệnh sẽ ra sao. Ông Thomas Bach mất ăn mất ngủ vì những tranh luận và nỗi lo “tiến thoái lưỡng nan” này.

"Song đến thời điểm này, tất cả đều đã ở “trên lưng cọp rồi” dù “con cọp” có hung hăng đến chừng nào cũng phải thuần dưỡng nó", Chủ tịch IOC nói "nhưng tôi vẫn mất ăn mất ngủ".

Đa số người Nhật Bản phản đối tổ chức Olympic một cách bất chấp dịch bệnh này, họ sẽ bùng lên cơn thịnh nộ nếu Olympic bị vỡ trận.

THANH PHƯƠNG

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục