Bốn người sẽ hầu tòa vì giúp Suarez gian lận

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 09:51

(PLO)- Ba quan chức trường đại học và một luật sư có khả năng hầu tòa vì đã giúp Luis Suarez vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ trước khi chuyển đến CLB Juventus.

Các công tố viên của thành phố Perugia, thuộc miền trung nước Ý đã buộc tội một cựu hiệu trưởng, tổng giám đốc và hiệu trưởng trường Đại học dành cho người nước ngoài ở Perugia, cũng như một luật sư của Juventus, những người được cho là đã giúp cầu thủ người Uruguay gian lận trong kỳ thi tuyển tiếng Ý.

Kỳ thi được xem là bước đầu tiên để Suarez lấy được hộ chiếu Ý, do CLB Juventus không còn hạn ngạch dành cho các cầu thủ không thuộc EU (Liên minh châu Âu).


Giờ chót Suarez cập bến Atletico thay vì đến Juventus cùng Ronaldo. ẢNH: GETTY

Thực tế, vụ chuyển nhượng đã bất thành vì cuối cùng, cầu thủ người Uruguay đã gia nhập CLB Atletico Madrid từ CLB Barcelona.

Theo tờ Il Sole 24 Ore, Suarez (cũng là nhân chứng của vụ án) thừa nhận anh đã có được các câu hỏi trước bài kiểm tra ngày 17-9. Suarez hiện đang cùng đội tuyển Uruguay tranh tài Copa America ở Brazil.

Một trong những bản nghe lén, do văn phòng công tố yêu cầu được một số hãng truyền thông Ý trích dẫn tiết lộ, một trong những bị can đã nói rằng Suarez không thể chia động từ và nói nguyên thể nhưng điều cần thiết là anh ấy phải vượt qua bài kiểm tra vì “Mức lương 10 triệu euro mỗi mùa, bạn không thể khiến anh ấy thất bại”.

Liệu bốn nghi can trên có hầu tòa hay không sẽ được quyết sau phiên điều trần diễn ra vào ngày 28-9.

MINH QUANG

Cách thay nhớt xe máy tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Với tình hình COVID-19 như hiện nay việc đi thay nhớt ở tiệm có thể trở nên khó khăn hơn.Việc tự thay nhớt tại nhà rất dễ thực hiện, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục