Biến lớn ở Manchester United

GIA ĐỊNH
GIA ĐỊNH
Thứ Sáu, ngày 23/4/2021 - 10:16

(PLO)- Các ngôi sao Manchester United bị sốc trước cách người hâm mộ tức giận xông vào sân tập Carrington để phản ứng việc đội nhà tham gia European Super League.

Mặc dù Manchester United đã chính thức rút khỏi dự án European Super League cũng như phó chủ tịch CLB Ed Woodward quyết định từ chức nhưng các CĐV đội chủ sân Old Trafford vẫn còn giận dữ.

Khoảng 20 CĐV thuộc nhóm Men in Black đã xông vào đại bản doanh Carrington biểu tình khiến các cầu thủ MU hoảng sợ. Vào tháng giêng năm ngoái, chính nhóm này đã tấn công nhà riêng của Ed Woodward tại Cheshire.

Khi họ xông vào sân tập MU, HLV Ole Gunnar Solskjaer và giám đốc kỹ thuật Darren Flercher đã cố gắng xoa dịu tình hình nhưng chính họ cũng bị tấn công. Họ chất vấn Ole vì sao thời ông còn là cầu thủ của MU lại không phản đối nhà Glazer tiếp quản MU năm 2005, cũng như không lên tiếng phản đối CLB tham gia Super League như các HLV khác.


Các CĐV MU tiến vào đại bản doanh MU. ẢNH: MEN MEDIA

Trong khi đó, các cầu thủ MU đã bị sốc trước cảnh các CĐV dễ dàng xâm nhập vào đại bản doanh của đội bóng và gây rối.

Một nguồn tin nói với Sportsmail, “Có một kẻ đã hét lên khi Ole bắt đầu nói chuyện với họ. Các cầu thủ thì quan tâm đến việc làm thế nào các fan lại vượt qua hàng rào an ninh dễ dàng đến thế. Không có đủ nhân viên an ninh để ngăn chặn đám đông giận dữ như vậy. MU cần phải tăng cường an ninh để ngăn chặn điều tương tự xảy ra một lần nữa”.

Ed Woodward, người đã từ chức phó chủ tịch MU sau thất bại của dự án Super League đã không có mặt tại đại bản doanh Carrington khi đó. Bất chấp lời xin lỗi công khai từ đồng chủ tịch Joel Glazer vào tối thứ tư (giờ quốc tế), nhóm người biểu tình đã vào sân tập vào lúc 9h sáng và chặn các lối vào trước khi di chuyển đến cổng chính của khu phức hợp.


Nhà Glazer chịu sức ép cực lớn dù đã lên tiếng xin lỗi. ẢNH: GETTY

Họ vào thẳng sân tập của đội 1 MU và cả trung tâm đào tạo trẻ trước khi đăng những tấm ảnh họ giăng biểu ngữ phản đối lên mạng xã hội. Một trong những biểu ngữ ghi “Glazer out, 51% Utd”.

Họ muốn nhà Glazer cuốn gói khỏi Old Trafford, đồng thời muốn MU nhận 51% quyền sở hữu CLB. Đây là mô hình rất thành công của bóng đá Đức, khi các CLB luôn giành ít nhất 51% quyền sở hữu để tránh việc mất trắng đội bóng vào tay các nhà tài phiệt.

Một số cầu thủ thuộc đội 1 MU, các thành viên đội U-23 MU và đội nữ đã không thể vào sân tập đội bóng. Trong khi đó, các thành viên khác đang trên đường đến Carrington được liên lạc phải quay về nhà tránh mặt đi cho đến khi cuộc biểu tình kết thúc.


Biểu ngữ "Chúng tôi là người quyết định cuộc chơi của đội bóng". ẢNH: DAILY MAIL

Manchester United ra thông báo cho biết, “Vào lúc 9h sáng, một nhóm người đã vào được sân tập của CLB. HLV trưởng và những người khác đã nói chuyện với họ. Các tòa nhà đã được bảo vệ an toàn và nhóm này đã rời đi”.

Manchester United cũng lo ngại an ninh không đảm bảo trong trận đấu với Leeds United vào chủ nhật tuần này tại Premier League. Đây là lần đầu tiên hai CLB đối đầu với nhau trên sân Elland Road sau gần 18 năm.


Biểu ngữ 51% MUFC và Glazers out. ẢNH: DAILY MAIL

Trước đó, fan Leeds United đã ở bên ngoài sân phản đối Liverpool khi xe buýt chở CLB này tiến vào sân bóng. Liverpool cùng với Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Tottenham là những đội bóng Anh tham gia Super League. Tuy nhiên, trước nhiều sức ép, nhóm Big Six Premier League này đã chính thức rút khỏi Super League.

GIA ĐỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục