Bí ẩn về 2 chiếc két sắt khóa kín tại Dubai của Maradona

GIA ĐỊNH
GIA ĐỊNH
Thứ Năm, ngày 28/1/2021 - 20:00

(PLO)- Bên trong hai chiếc két sắt của Maradona để lại tại Dubai (UAE) có gì vẫn còn là điều bí ẩn.

Huyền thoại bóng đá thế giới và Argentina Diego Maradona qua đời vào tháng 11 năm ngoái sau một cơn đau tim.

Cái chết của Maradona để lại nhiều dấu hỏi chưa có lời giải đáp, nó bao gồm cả thứ gì nằm bên trong hai chiếc két sắt bị khóa được Maradona để lại tại Dubai (UAE).

Maradona qua đời không để lại di chúc gì. Điều đó khiến các thành viên trong gia đình Maradona và những người khác tự xưng là con của Maradona (chưa được xác nhận) cuốn vào cuộc tranh chấp tài sản Maradona để lại. Vào tháng trước, có 16 người tuyên bố có quyền lợi trong khối tài sản của Maradona.


Maradona qua đời để lại nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ. ẢNH: GETTY

Maradona từng lập di chúc phân chia khối tài sản của mình vào năm 2012 nhưng đã “xé bỏ” nó vào năm 2016. Các giấy tờ từ tòa án thu thập được cho thấy Maradona có nhiều tài sản trên khắp thế giới, cũng như tiền mặt ở Thụy Điển, Dubai (UAE) và thủ đô Buenos Aires (Argentina).

Cậu bé vàng” làng bóng đá thế giới được cho là để lại khối tài sản không lồ dao động từ 37 đến 55 triệu bảng Anh. Bên cạnh đó, 2 chiếc két sắt của Maradona hiện cất giữ tại UAE vẫn chưa rõ có gì bên trong.

Một người bạn thân của Maradona nói với tờ Infobae và được Marca (Tây Ban Nha) trích dẫn lại rằng, “Đây là những thứ được Maradona cất giữ và chỉ anh ấy biết có những thứ gì bên trong. Đó có thể là Dirhams (đơn vị tiền tệ UAE), đồng hồ, USD hoặc không có gì cả. Két sắt vẫn còn đó và chúng không bao giờ được mở. Nó đã không được mở 2 năm qua rồi”.


Bàn thắng "bàn tay của chúa" đi vào lịch sử. ẢNH: GETTY

Maradona đã ghi hai bàn thắng được xem là nổi tiếng nhất lịch sử bóng đá thế giới trong chiến thắng 2-1 của Argentina trước Anh ở tứ kết World Cup 1986.

Ở pha lập công đầu tiên, Maradona dùng tay đẩy bóng vào lưới mà vẫn được trọng tài công nhận. Bàn thắng đó sau này nổi tiếng với tên gọi “bàn tay của chúa”.

Ở bàn thứ hai thật sự là một tuyệt phẩm. Nó được LĐBĐ thế giới (FIFA) chọn là bàn thắng đẹp nhất lịch sử các VCK World Cup. Đó là pha bóng Maradona solo từ giữa sân đi qua hàng loạt cầu thủ Anh và cả thủ môn Peter Shilton rồi sút bóng vào lưới trống.

Kết thúc World Cup 1986, Maradona cùng Argentina đăng quang chức vô địch đầy cảm xúc sau khi thắng Đức 3-2 ở trận chung kết.


Maradona hôn chiếc cúp vô địch World Cup 1986. ẢNH: GETTY

“Cậu bé vàng” Maradona được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp cầu thủ, Maradona đã ghi 186 bàn thắng sau 417 trận đấu. Năm 2020, tờ France Football (Pháp) đã đưa Maradona vào đội hình 11 cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá nhân loại.

GIA ĐỊNH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

4 năm ghi dấu ấn của 'Bình Thạnh trực tuyến'

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Thông qua phần mềm “Bình Thạnh trực tuyến”, UBND quận Bình Thạnh đã xử lý được hơn 18.000 trường hợp vi phạm trên nhiều lĩnh vực với số tiền khoảng 21 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục