Bé gái 7 tuổi khóc khi Đức thua Anh và món quà ý nghĩa

A. BÌNH - NH
A. BÌNH - NH
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 16:37

(PLO)- Hẳn là cả thế giới đều chứng kiến hình ảnh bé gái 7 tuổi khóc nức nở sau trận Đức thua Anh trên sân Wembley. Mới đây em nhận được món quà ý nghĩa từ cộng đồng Anh và gia đình em đã làm điều ý nghĩa hơn…

Cô bé 7 tuổi người Đức ngồi trên lòng người thân (có báo nói là cha của em) khóc nức nở sau khi đội tuyển Đức bị Anh loại ở vòng knock out bất ngờ nhận được số tiền ủng hộ lên tới 36 ngàn bảng (tương đương 50.000 USD). 


Em bé khóc đã cùng gia đình làm việc thật ý nghĩa từ món quà bất ngờ.

Việc bé nhận quà xuất phát từ một người trong cộng đồng của Anh cảm thấy xấu hổ với những fan Anh xấu xí mang hình ảnh em bé khóc này ra làm trò đùa và xúc phạm đến em. Đó là ông Joel Hughes, 51 tuổi, người đã mở một cuộc gây quỹ nhỏ để ủng hộ cho cô bé nhằm muốn em, gia đình em và cả người Đức hiểu rằng không phải người Anh nào cũng cư xử thô lỗ xấu xí như một số fan Anh xúc phạm đến bé.

Lúc đầu, ý định của ông chỉ là muốn kêu gọi gây quỹ để có được 500 bảng và mua cho bé một món quà dễ thương.Thật bất ngờ khi ông vừa kêu gọi thì sau đó nhận được sự ủng hộ lớn lên đến 36 ngàn bảng.

Tấm lòng và thịnh tình của ông Joel Hughes sau đó đã được gia đình của em bé đáp lại một cách cực kỳ dễ thương và đầy tình người. Gia đình của em bé đã phúc đáp với ông Joel Hughes rằng rất cảm động trước tấm lòng của mọi người nhưng xin không nhận khoản tiền ủng hộ trên và thay vào đó sẽ mang số tiền này ủng hộ hoạt động từ thiện của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc.

Phúc đáp của gia đình bé gái 7 tuổi như sau: “Vì lợi ích của con gái và gia đình chúng tôi, chúng tôi muốn giữ bí mật danh tính. Tuy nhiên chúng tôi muốn cảm ơn vì sự ủng hộ tuyệt vời của mọi người. Con gái tôi muốn khoản ủng hộ hào phóng của các bạn sẽ được chuyển tới Unicef, để sự tử tế của các bạn sẽ thật sự trở nên có ích”.

Bóng đá quả là có những điều hết sức kỳ diệu không chỉ là chuyện thắng thua sau một trận đấu…

Video em bé khóc nức nở sau trận Đức thua Anh 0-2 và bị loại

A. BÌNH - NH

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục