Barca bỏ phiếu tín nhiệm chủ tịch Bartomeu, chốt ngày bầu cử

GIA ĐỊNH
GIA ĐỊNH
Thứ Sáu, ngày 11/9/2020 - 21:01

(PLO)- CLB Barcelona đã chốt ngày bầu cử chủ tịch mới, trong khi đó, chủ tịch đương nhiệm Jose Maria Bartomeu đang “tứ bề thọ địch”.

CLB Barcelona vừa công bố thời điểm bầu cử chủ tịch nhiệm kỳ mới sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21-3-2021. Trước đó, chủ tịch Barcelona, Bartomeu cũng xác nhận cuộc bầu cử chủ tịch mới của CLB sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng giêng đến cuối tháng 3 năm sau. Ông cũng bác bỏ lời kêu gọi bầu cử chủ tịch mới ngay trong năm nay.

Ông Bartomeu đang chịu rất nhiều áp lực sau một mùa bóng trắng tay của Barcelona. Sau khi mất chức vô địch La Liga vào tay kình địch Real Madrid, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn với Barca sau trận thua đáng xấu hổ 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League.


Messi chịu ở lại Barcelona nhưng sang năm khi anh hết hợp đồng với Barca thì sẽ ra sao? ẢNH: AP

Sau đó, ngôi sao số 1 của Barca, Lionel Messi nằng nặc đòi ra đi. Cầu thủ từng giành 6 quả bóng vàng thế giới chỉ chịu ở lại Barca vào phút cuối vì không muốn đem CLB ra tòa án giải quyết. Bản thân Messi cũng không ngại chỉ trích chủ tịch Bartomeu đã lừa dối anh.

Trước đó, ông Bartomeu từng nói rằng, với những cống hiến của Messi cho Barca, anh hoàn toàn được phép ra đi tự do cuối mỗi mùa bóng nếu muốn. Tuần trước, chủ tịch Bartomeu cũng bị cơ quan chức năng Tây Ban Nha điều tra vì tội tham nhũng.

Gần như chắc chắn ở cuộc bầu cử tới, ông Bartomeu sẽ không thắng cử. Hiện tại, ông Bartomeu đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm khi nhận được hơn 7.500 chữ ký đồng ý từ các thành viên Barca.

Nếu có đủ 16.520 chữ ký trong tổng số 140.000 thành viên CLB Barcelona trước ngày 14-9, thì cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ông Bartomeu sẽ chính thức diễn ra. Điều đó đồng nghĩa ông Bartomeu có thể rời chức chủ tịch Barcelona trước cuộc bầu cử chủ tịch mới vào năm sau.


Chủ tịch Barcelona, Bartomeu đối mặt với nguy cơ bị bỏ phiếu tín nhiệm. ẢNH: AP

Trong một tuyên bố được phát đi, Barcelona xác nhận rằng các thành viên của Barcelona có thể bỏ phiếu bầu chủ tịch mới tại một số địa điểm đã được “thiết kế” sẵn theo chuẩn giãn cách xã hội giữa đại dịch COVID-19. Việc bỏ phiếu bầu chủ tịch mới vào tháng 3 năm sau qua đường bưu điện cũng được chấp nhận.

Điều đáng chú ý, Đại hội thường niên của Barcelona lần tới sẽ diễn ra vào ngày 25-10, ngay ngày diễn ra trận El Clasico giữa Barcelona và Real Madrid tại vòng 7 La Liga trên sân Camp Nou.

GIA ĐỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục