8-3 cõng vợ chạy đua

Hậu trường

8-3 cõng vợ chạy đua

(PLO)- Cõng vợ chạy đua ngày 8-3 ngày nay không chỉ là cuộc đua hiếm có nữa mà 'phong trào' đấy đã lan truyền khắp thế giới. 

Bản tin liên quan

Ở Anh, cuộc đua này rất hào hứng khi được tổ chức ngoài trời trên những bãi cỏ, đường đồi, dốc và chướng ngại vật tự tạo có hoặc do chính những khán giả là gia đình các vận động viên hào hứng mang những xô nước hay bất cứ gì có thể chứa nước được ra xịt để làm khó cho các cặp đội.


Vác vợ lên vai, cứ thế mà chạy. Ảnh: GETTY IMAGES  


Em nằm yên nhé, anh vượt chướng ngại vật đây. Ảnh: GETTY IMAGES  


Tương tự ở Mỹ, Phần Lan, Colombia và tại châu Á như Hàn Quốc, cuộc đua ngày 8-3 này cũng thật hào hứng. Có nơi quy định những bà vợ tối thiểu phải 49kg và nếu nhẹ hơn thì ông chồng phải mang thêm tạ hay bao cát để 'công bằng'.
Cuộc đua diễn ra trong tiếng cười sàng khoái dù các ông chồng bở hơi tai với trên 49kg trên vai. 
Và phần thưởng cho cuộc đua này cũng rất đa dạng. Không chỉ nhà vô địch là người về nhất mà còn nhiều nhà vô địch khác như cặp đôi hài hước nhất, nặng cân nhất, té nhiều nhất, được yêu thích nhất...


Nào, cùng nhau về đích. Ảnh: GETTY IMAGES  


Mệt bở hơi tai nhưng ông nào cũng cười.Ảnh: PA


Không chỉ đua cõng vợ, ban tổ chức còn sáng tạo tổ chức cả những cuộc đua ấn tượng khác đặc biệt dành cho quý ông như thi ủi quần áo trong mọi hoàn cảnh đặc biệt, thi xông hơi để cảm nhận được các bà khi vào bếp...
Cũng có ông chồng sau khi vượt qua các trò chơi trong ngày 8-3 đã nghịch ngợm phát biểu: 'May là một năm chỉ có một ngày 8-3'. 

A. BÌNH - NH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM