4 người con của Zidane theo nghiệp cầu thủ giờ ra sao?

Hậu trường

4 người con của Zidane theo nghiệp cầu thủ giờ ra sao?

(PLO)- Bốn cậu con trai của Zidane đá mãi không thành tài vì cái bóng quá lớn của ông bố...

Bản tin liên quan

Chuyện con không thể vượt qua được “cái bóng” quá nổi tiếng của người bố trong làng bóng đá thế giới chẳng ai không biết. Zidane có bốn người con trai, cả bốn đều theo nghiệp bóng đá như bố nhưng…cứ mờ mờ, ảo ảo vì cái bóng của ông bố quá lớn.

Nay thuyền trưởng của Real Madrid quyết định giải quyết từng “đối tượng”. Trước mắt huyền thoại Pháp đưa cậu cả Enzo Zidane năm ngoái chơi cho đội hạng nhì Almeria (Tây Ban Nha) nhưng mùa này không có đội mời, nay sang Đức đầu quân cho CLB hạng nhì Erzgebirge Aue.


Cậu trai cả Enzo Zidane được ông bố gửi sang Erzgebirge Aue ở Đức để bớt áp lực trước cái bóng của cha. Ảnh: Getty

Zidane nói thẳng với báo chí Tây Ban Nha rằng Enzo cần phải rời Tây Ban Nha sang nước khác để thoát cái bóng của cha và tâm lý thoải mái hơn.

Enzo là sản phẩm đào tạo trẻ của Real Madrid, một tiền vệ tấn công nay đã 25 tuổi rồi mà cứ nhạt nhòa thiếu tự tin. Những năm trước, Zidane cũng tạo điều kiện cho Enzo ra sân đội A Real nhưng anh không thể hiện được.

Không chỉ cậu con trai cả, Zidane cũng tạo điều kiện cho cậu con trai thứ nhì là Luca Zidane (thủ môn) ra đi. Luca từng nhiều lần mang găng vào chơi đội A Real, hầu hết tại giải Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, nhưng rồi cũng chông chênh, thiếu tự tin.

Zidane đưa Enzo sang CLB hạng nhì của Đức và mong cậu cả bắt nhịp ngay, tuy nhiên, nước Đức lại đang giãn cách xã hội căng vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến Enzo chưa thể nhập cảnh sang Đức.

Zidane cho biết, CLB Erzgebirge Aue thương lượng với Enzo bốn tuần rồi đi đến quyết định. Quan trọng nhất là ông muốn Enzo rời Tây Ban Nha để thoát khỏi tầm quan sát của ông nhằm có tâm lý thoải mái mà thi đấu.

Trong khi đó, đội trai thứ hai là thủ môn Luca Zidane đang đá Rayo Vallencano. Cậu trai thứ ba Theo Zidane đang đá cho đội trẻ Real Madrid, cậu út Elyas Zidane cũng đang “nghịch” với bóng tại lò của Real.

Câu chuyện những cầu thủ có bố thuộc bậc huyền thoại cứ bị “cái bóng” ông bố bao trùm, không chỉ vì tâm lý mà có cả những nguyên nhân khách quan. Nếu họ mắc lỗi trên sân là hàng ngàn người ồ lên so sánh “bố của nó ngày xưa”, làm cầu thủ đánh mất tự tin.

…Đã có lần vì những lời đàm tiếu thiên hạ mà thủ môn Kasper của Leicester xúc phạm ông bố huyền thoại của mình Peter Schmeichel. Jordi Cruyff con trai huyền thoại “Thánh Johan” những năm đá MU rồi sang Barcelona cũng bị những chuyện tương tự và nhạt nhòa vì sức ép tâm lý khi ra sân.

Hai con trai của huyền thoại AC Milan, Paolo Maldini cũng đang gặp chuyện tương tự. Christian và Daniel đều đá phòng ngự nhưng chưa thể hiện được gì.

Với con trai đầu của Ronaldo là Ronaldo Junior đang thể hiện tốt ở lớp năng khiếu Juventus nhưng không biết khi lớn “có suy nghĩ” rồi, “Ronaldo con” sẽ thể hiện ra sao để vượt qua cái bóng khổng lồ của ông bố. Những thách thức của ba cậu con trai Messi cũng đang chờ đợi nếu theo nghiệp bố.

Con trai các huyền thoại khác như con trai Pele, con trai Maradona từng khoác áo U-19 Ý nhưng rồi cũng… biến mất.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM