4 lý do Chanathip muốn Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái Lan

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 10:20

(PLO)- Chanathip gợi ý bóng đá Thái Lan nên mời thầy nội dẫn dắt đội tuyển thay vì cứ tốn tiền dùng thầy ngoại mà không hiệu quả.

Từ Nhật đang khoác áo Consadole Sapporo, nhà kiến thiết của tuyển Thái Lan Chanathip, cũng là học trò ruột của HLV Kiatisak đề nghị tuyển Thái hãy dùng HLV Kiatisak, Dusit hay Tawan.

Vì sao Chanathip lại muốn tuyển Thái Lan do thầy nội dẫn dắt? Dưới đây là 4 lí do.

+ Tiền lương cho HLV nội dù có nhiều cũng không bằng HLV ngoại rất tốn kém.


Chanathip gợi ý cho LĐBĐ Thái Lan mời Kiatisak trở lại làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Getty

+ HLV nội, cụ thể là HLV Thái Lan sẽ xây dựng được lối chơi riêng giàu “cá tính Thái” cho đội tuyển mà thầy ngoại không có được.

+ Mối quan hệ của thầy nội với cầu thủ gần gủi, dễ hiểu tâm tư tình cảm, tính cách và tập quán...

+ Cuối cùng là thầy nội Thái Lan rất giỏi. Hãy nhìn Thai-League 1 có bao nhiêu thầy ngoại mà cuối mùa vừa qua, chính HLV Dusit đã đưa Pathum Utd lên ngôi Thai-League 1.

Cũng theo Chanathip, các thầy nội của Thái Lan hiện nay như Kiatisak, Dusit, Tawan đều là những thầy giỏi đủ sức dẫn dắt và phát huy thế mạnh của tuyển Thái Lan.

Nhạc trưởng tuyển Thái Lan còn nêu ví dụ Nhật Bản hiện nay cũng đang trở về xu hướng dùng thầy nội, cụ thể HLV Hajime Moriyasu làm HLV cùng lúc tuyển quốc gia và Olympic Nhật.

THANH PHƯƠNG

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục