Harry Kane: Số đỏ chọn sẵn cho giày vàng

Thể thao

Harry Kane: Số đỏ chọn sẵn cho giày vàng

(PL)- Đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane đã bày tỏ sự thất vọng với việc anh tịt ngòi ở các vòng loại trực tiếp của World Cup nhưng vẫn rất tự hào khi giành chiếc giày vàng nhờ… số đỏ.

Kane đã ghi sáu bàn thắng là một hat trick trong trận đại thắng đội yếu Panama 6-1, hai bàn ở trận thắng 2-1 một đội yếu khác là Tunisia và bàn còn lại hòa Colombia 1-1 (luân lưu 4-3).

Thế nhưng Kane đã trải qua 363 phút sau đó không biết ghi bàn: “Rõ ràng tôi thất vọng vì không thể có một bàn thắng trong vài trận gần đây”. Số 9 của tuyển Anh đã san bằng số bàn thắng của đàn anh đồng hương Gary Lineker lập vào năm 1986 và trở thành người Anh đầu tiên ghi bàn trong sáu trận liên tiếp. Đáng nói là Kane thoải mái hơn Lineker với những bàn thắng quá dễ. Như ba bàn từ chấm 11 m, một bàn từ cú sút của Ruben Loftus-Cheek chạm chân Kane, một từ đánh đầu và một sút.

Chiếc giày vàng lần đầu tiên được trao tại World Cup 2010. Trước đó, các vua phá lưới chỉ có công nhận là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại cúp thế giới mà không có bất kỳ giải thưởng chính thức nào.

Sáu bàn thắng của Kane ngang bằng với 11 vua phá lưới khác trong số 20 kỳ World Cup trước đó.

 

NHƯ QUỲNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM