Hành hung đội bạn, cả đội Boca Junior phải ở đồn cảnh sát xuyên đêm

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 20:05

(PLO)- Boca Juniors đã thua 1-3 trên chấm luân lưu trước Atletico Mineiro sau 90 phút không bàn thắng ở vòng 16 Copa Libertadores. Đáng nói là sau đó, các cầu thủ Boca đã tấn công đối phương ngay trong phòng thay đồ.

Các thành viên của Boca đã nhổ nước bọt và hành hung các cảnh sát quân sự cũng như cầu thủ đội Mineiro.

Hậu vệ Carlos Zambrano của Peru và tiền đạo Sebastian Villa của Colombia đều bị cảnh sát cảnh cáo sau vụ ẩu đả. Nhưng thay vì hai cầu thủ này phải đến trình diện và giải trình với cảnh sát một mình, cả đội Boca quyết định đi cùng họ ngay trong đêm.

“Chúng tôi không thể để hai cầu thủ phải chịu trận. Nếu đi thì cả đội cùng đi, hoặc không ai hết” – HLV Miguel Angel Russo nói. Một cảnh sát khẳng định: “Lực lượng an ninh phải có hành động pháp lý với vụ việc này. Camera của chúng tôi đã ghi hình các thành viên và cầu thủ của đội Boca Juniors có hành vi không thể chấp nhận. Cho đến nay, chúng tôi đã xác định ít nhất hai cầu thủ Boca phạm tội gây hư hỏng tài sản”.


Hình ảnh cầu thủ Boca Juniors xông vào phòng thay đồ cửa Atletico Mineiro. Ảnh: CGI.

Một cầu thủ khác là cựu trung vệ của Manchester United, Marcos Rojo cũng được phát hiện tham gia vào cuộc bạo động. Cầu thủ 31 tuổi người Argentina nhặt một bình cứu hỏa và cầm nó như một thứ vũ khí. CLB Atletico Mineiro đã đưa ra nhiều hình ảnh chứng minh họ bị tấn công bởi các cầu thủ đội bạn: “Sau trận đấu, các cầu thủ Boca đi xuống đường hầm và tiến đến phòng thay đồ rồi tấn công chúng tôi.

Vài phút sau, họ rời đi và vào trong một khu nhà, là phòng thay đồ của trọng tài. Các nhân viên bảo vệ rất cố gắng ngăn chặn họ nhưng không thành công. Ngay cả Chủ tịch CLB Sergio Coelho cũng nỗ lực can gián cuộc tấn công để bảo vệ các thành viên của đội Atletico. Thậm chí, họ còn đòi tấn công giám đốc CLB Atletico, Rodrigo Caetano, bằng một thanh sắt”.

Trên đường đi, cả đội Boca xô xát với tất cả những người bị bắt gặp, ngoài ra còn phá các vòi uống nước và lan can bảo vệ. Một lúc sau, cảnh sát đã xuất hiện và giải tán đám đông bằng bình xịt hơi cay. Rất may mắn cho những người bị thương đều không nghiêm trọng.


Cảnh sát Brazil vãn hồi trật tự. Ảnh: CGI.

Cảnh sát đòi bắt một số cầu thủ và thành viên ban trợ lý của Boca. Nhưng sau một thời gian dài hòa giải do đích thân Chủ tịch Sergio Coelho làm trung gian, đội bóng Argentina đã đến đồn cảnh sát để khai báo về hành vi gây hấn và làm thiệt hại tài sản.

Không có ai bị giam giữ sau vụ việc và hiện cảnh sát vẫn chưa xác nhận có bao nhiêu người bị truy tố. Lãnh sự Argentina ở thành phố Belo Horizonte (Brazil) đã đến sân vận động để giải quyết vụ lùm xùm nhưng ông không thể ngăn các cầu thủ bị cảnh sát điểm danh sẽ chịu trách nhiệm. Các cầu thủ Boca Junior phải lên xe buýt về đồn cảnh sát để giải trình và làm chứng xuyên đêm. Họ phải ở lại Brazil thêm một ngày giải quyết vụ việc hoàn tất mới trở về Argentina.

HUY ĐĂNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục