Hàng nghìn 'người thép' tranh tài tại Đà Nẵng

Thể thao

Hàng nghìn 'người thép' tranh tài tại Đà Nẵng

(PLO)- Hàng nghìn VĐV đến từ 56 quốc gia sẽ cùng nhau tham gia một cuộc đua khắc nghiệt, thử thách sự bền bỉ của thể lực và ý chí.

Bản tin liên quan

Đó là thông tin ban tổ chức sự kiện thể thao quốc tế Techcombank IronMan 70.3 Việt Nam cho biết tại buổi họp báo và gặp gỡ, giao lưu với các VĐV vừa diễn ra tại TP Đà Nẵng.


Số lượng VĐV tham dự năm nay đạt mức kỷ lục, trong đó VĐV Việt Nam tăng 10 lần so với năm đầu tiên được tổ chức. 

Ra đời 40 năm qua, IronMan 70.3 được biết đến là cuộc đua thử thách sự chịu đựng bền bỉ của thể lực và ý chí của các vận động viên. Tính đến nay, cuộc đua đã được tổ chức hơn 260 lần tại 44 quốc gia trên thế giới.

Năm nay, IronMan 70.3 sẽ diễn ra vào ngày 13-5 tại Đà Nẵng với thông điệp Be Greater Together - Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày. Đây cũng là lần thứ 4 cuộc đua được tổ chức tại thành phố biển xinh đẹp này.

Theo BTC, năm nay số lượng VĐV tham dự đạt kỷ lục là 1.603 vận động viên, trong đó có hơn 600 VĐV Việt Nam, tăng 10 lần so với năm đầu tiên được tổ chức.


Tại IronMan 70.3, các VĐV sẽ cùng tham gia một cuộc đua khắc nghiệt, phá vỡ mọi giới hạn của bản thân

Các VĐV sẽ tham gia tranh tài liên tục ba môn phối hợp, bắt đầu xuất phát bằng đường bơi 1,9 km tại bãi biển Hyatt Regency, đường đua xe đạp cự ly 90 km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21 km.

“Ngoài cơ hội được thi đấu, phá vỡ mọi giới hạn của bản thân, các VĐV sẽ được trải nghiệm những cảnh quan tuyệt đẹp của TP biển Đà Nẵng”, đại diện BTC chia sẻ.


 Các VĐV mua sắm quần áo, phụ kiện cho cuộc thi Ironman 70.3 sắp tới

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH&TT TP Đà Nẵng, IronMan 70.3 đã và đang khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong những cuộc thi thể thao ấn tượng, thu hút hàng nghìn VĐV của tham dự, góp phần làm phong phú, đa dạng các sự kiện diễn ra tại TP Đà Nẵng.

“Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các điều kiện tốt nhất về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, dịch vụ y tế... để mang đến một cuộc thi sôi nổi, hấp dẫn và đầy hứng thú cho những người tham dự”, ông Hùng cho hay. 

Được biết, bên cạnh sự kiện chính, IronMan 70.3 Đà Nẵng 2018 còn có nhiều sự kiện và hoạt động hấp dẫn khác như: phiên bản lần 3 của Ironkids và mùa thứ hai của giải Sunrise Sprint, giải chạy gây quỹ Newborns Run Out…

IronMan 70.3 Việt Nam: Truy tìm 'Người thép'
IronMan 70.3 Việt Nam: Truy tìm 'Người thép'
(PLO)- Đây là lần thứ ba Đà Nẵng tổ chức sự kiện thể thao quốc tế mang tên IronMan trong kế hoạch năm năm liền. Ba môn phối hợp thách thức bản lĩnh, sức mạnh, sự dẻo dai và vượt qua giới hạn chính mình.

 

T.AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM