Hải Phòng trao thưởng lớn cho thủ môn Văn Toản

Thể thao

Hải Phòng trao thưởng lớn cho thủ môn Văn Toản

(PLO)- Thủ môn Văn Toản và các vận động viên, huấn luyện viên thuộc đoàn thể thao Hải Phòng có thành tích tại SEA Games 30 được thưởng 1,5 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Sáng 12-12, TP Hải Phòng đã tổ chức buổi lễ vinh danh trao thưởng cho các vận động viên đoàn thể thao Hải Phòng tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã quyết định tặng bằng khen và trao thưởng cho một tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.


Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao thưởng cho các vận động viên TP giành thành tích tại SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, đoàn thể thao Hải Phòng đã giành 4 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Trong đó, Nguyễn Văn Toản (vận động viên môn bóng đá), Đào Thị Hồng Nhung (vận động viên môn Amis), Vũ Ngọc Sơn (vận động viên môn Kurash) và Nguyễn Việt Anh (vận động viên môn thể dục Aerobic) đoạt huy chương vàng.

TP tặng thưởng cho vận động viên đoạt HCV là 200 triệu đồng, HCB là 100 triệu đồng, HCĐ là 50 triệu đồng.

Huấn luyện viên hướng dẫn, đào tạo vận động viện đoạt HCV được thưởng 100 triệu đồng, HCB 50 triệu đồng, HCĐ 25 triệu đồng.

Tổng số tiền TP thưởng cho các vận động viên và huấn luyện viên là hơn 1,5 tỉ đồng.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cho biết những năm qua, TP đã quan tâm đến công tác thể thao thành tích cao, xác định vai trò quan trọng của thể thao thành tích cao của TP đóng góp vào thành tích chung của thể thao nước nhà.

TP vừa thông qua nghị quyết quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao, điều đó thể hiện sự quan tâm của TP đối với lực lượng huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, thủ môn Văn Toản nói anh rất xúc động trước tình cảm mà TP dành cho vận động viên quê nhà, đồng thời anh hứa sẽ cố gắng để xứng đáng với người hâm mộ.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM