HA Gia Lai có Kiatisak, CLB TP.HCM có HLV Brazil

Thể thao

HA Gia Lai có Kiatisak, CLB TP.HCM có HLV Brazil

(PLO)- Nếu HA Gia Lai đang xúc tiến để đưa Kiatisak về phố núi thì CLB TP.HCM lại thay từ thuyền trưởng người Hàn Quốc sang thuyền trưởng người Brazil, HLV Alexandre Polking.

Bản tin liên quan

Nếu không có gì thay đổi vào giờ chót thì ông Polking sẽ đến TP.HCM trong thời gian tới để bắt tay vào việc củng cố lại CLB TP.HCM cho mùa bóng mới 2021.
Tuy là người Brazil nhưng ông Polking lại rất am tường bóng đá Đông Nam Á khi có hơn tám năm dẫn dắt từ đội tuyển đến các CLB Thái Lan thi đấu Thai-League. 
Năm 2012, ông Polking đến với đội tuyển Thái Lan trong vai trò trợ lý. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau êkíp HLV Brazil của ông bị sa thải và ông được CLB Army United mời về dẫn dắt đội này tham dự Thai-League.
Một năm sau ông lại chia tay Army United để đến với CLB Suphanburi, rồi đến năm 2014 ông về dẫn dắt đội Bangkok United suốt đến tháng 10-2020. ông bị sa thải sau khi để Bangkok United thua liền bốn trận ở Thai-League.
Trước khi tìm đến HLV Polking người Brazil, CLB TP.HCM đã liên lạc mời Kiatisak nhưng cựu HLV đội tuyển Thái Lan đã từ chối.
Vấn đề của CLB TP.HCM hiện tại là tiền thì không thiếu nhưng lại thực sự thiếu một giám đốc kỹ thuật đủ quyền lực và đủ khả năng để cấu trúc lại CLB này theo kiểu tiêu tiền hiệu quả thay vì vung tay như thời gian qua. 

Đ.TR

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM