Giữa tâm bão chỉ trích, Neymar góp 1 triệu USD chống dịch

Thể thao

Giữa tâm bão chỉ trích, Neymar góp 1 triệu USD chống dịch

(PLO)- Ngôi sao của CLB Paris Saint-Germain, cầu thủ bóng đá được trả lương cao thứ ba thế giới, đã quyên góp 1 triệu USD cho các quỹ từ thiện phòng, chống COVID-19.

Bản tin liên quan

Tiền đạo người Brazil đã ủng hộ số tiền này cho Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và phần còn lại cho một quỹ từ thiện do người bạn của anh là Luciano Huck, người dẫn chương trình truyền hình Brazil. Luciano Huck là nghệ sĩ, cũng là một ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022 của Brazil, đã ra mắt quỹ của mình để giúp đỡ các khu dân cư nghèo ở Rio de Janeiro đặc biệt dễ bị nhiễm coronavirus.

Neymar, 28 tuổi, theo gương của đồng đội PSG Kylian Mbappe, người tháng trước đã lặng lẽ đóng góp một số tiền lớn dù không tiết lộ, cho một tổ chức từ thiện của Pháp giúp chống lại tác động của COVID-19.


Neymar bị chỉ trích khi đăng lên trang cá nhân hình ảnh vui chơi giữa mùa dịch COVIID-19. Ảnh: AN

Các khoản quyên góp của nhiều cầu thủ bóng đá được trả lương cao phải đối mặt với áp lực phải giảm lương trong bối cảnh khủng hoảng khiến cho thế giới thể thao phải dừng lại. Ngày càng xuất hiện nhiều CLB lên tiếng phải vật lộn để trả lương cho nhân viên của họ.

Hồi cuối tháng 3, tiền đạo Mbappe đã quyên góp ủng hộ cho quỹ Abbe Pierre giúp đỡ những người vô gia cư một số tiền lớn để chống chọi với đại dịch khi trang trải cho việc mua sắm dụng cụ y tế, thực phẩm, nước sạch,…

Cá nhân các ngôi sao bóng đá khác có mức lương cao ngất ngưởng như Messi số một thế giới hay Ronaldo hạng nhì thế giới về lương đã chi mỗi người 1 triệu Euro cho các quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Rất nhiều CLB lớn của châu Âu cũng chung tay hỗ trợ cộng đồng với những khoản tiền lớn.


Messi có mức lương cao nhất thế giới, Ronaldo hạng nhì và Neymar hạng ba đều có đóng góp số tiền lớn cho các quỹ phòng, chống COVID-19. Ảnh: AN

Trong khi đó, có tin Neymar đang “trốn dịch” tại biệt thự sang trọng của mình ở Mangaratiba, một thị trấn nghỉ mát bên ngoài Rio. Anh đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vào tuần trước sau khi đăng bức ảnh thư giãn với một nhóm bạn trên sân bóng chuyền bãi biển. Trong khi đó, một nửa dân số thế giới, bao gồm hầu hết Brazil, đang ở chế độ cách ly toàn xã hội nhằm làm chậm sự lây lan của virus.

Tuy nhiên, đội ngũ báo chí của Neymar cho biết anh đang tự cách ly tại một nơi cư trú “hoàn toàn biệt lập” với những người trên chuyến bay từ Pháp trở về Brazil cùng nhau.

NHƯ QUỲNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM