‘Giáo sư’ Wenger nói về Van Gaal và Mourinho: Vấn đề là lộ trình

Thể thao

‘Giáo sư’ Wenger nói về Van Gaal và Mourinho: Vấn đề là lộ trình

(PLO)- HLV Wenger cùng với Sir Alex trước đây là hiện tượng đặc biệt khi làm HLV trưởng tại giải Ngoại hạng Anh, nơi được xem là "cối xay HLV" khốc liệt nhất.

Bản tin liên quan

HLV Wenger đã nêu quan điểm cá nhân về người đồng nghiệp Van Gaal đang đứng trước "giá treo cổ" cũng như Mourinho.

"Việc vừa qua MU thua Norwich City trên sân nhà cho thấy lửa đã bắt tới chân ghế HLV của ông Van Gaal rồi. Đó là trận thứ ba liên tiếp MU bị đánh bại và sáu trận không biết mùi chiến thắng của đội này trên mọi mặt trận. Tuần qua Chelsea đã có quyết định "xử lý" ông Mourinho thì khả năng MU sẽ làm tương tự với ông Van Gaal là rất cao. Nhiều người suy luận từ thông tin nội bộ của MU, là Mourinho có thể đang trong chế độ "chờ" Van Gaal rời ghế là điền vào chỗ trống . Tuy nhiên, những gì Van Gaal đang mắc phải tại MU là thời điểm thách thức tất yếu, Van Gaal đã thể hiện là một nhà cầm quân giỏi, 30 năm hoạt động bóng đá… cần cho ông ấy  thêm thời gian" - HLV Wenger nói.


 HLV Wenger cho rằng các nhà cầm quân giỏi cần thời gian nhiều để thực hiện kế hoạch của mình.

Với Arsenal hiện nay đang đứng nhì bảng, sau Leicester. Ông Wenger sẽ có một mùa Giáng sinh bận rộn để tiến đến ngôi vị nhất bảng.

Việc Pep Guardiola không tiếp tục làm việc với Beyern Munich nữa khi mùa này kết thúc cũng là thông tin đáng lưu ý. Vị HLV người Tây Ban Nha này sẽ được chào đón nồng nhiệt khi đến Premier League nhưng lâu dài như thế nào thì phải chờ thực tế. HLV Wenger nói tiếp: "Về mặt cá nhân, tôi không ủng hộ việc vội vã chia tay các HLV đã có tên tuổi. Hãy cho ông ấy đủ thời gian thể hiện và thực hiện đầy đủ đề án của mình".

Sau những vụ không may của Mourinho và Van Gaal, nhà cầm quân Manuel Pellegrini của Man. City cũng bắt đầu lo lắng khi Pep Guardliola xuất hiện. Wenger cho rằng giải Ngoại hạng Anh đang bắt đầu… nóng lên khi đem số phận các HLV ra để cân nhắc.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM