Giải mã nụ cười Ibrahimovic dù đội nhà thua Ý

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Chủ Nhật, ngày 19/6/2016 - 00:45

(PL)- Bị kèm rất chặt và có lúc bị đá đau nhưng Ibrahimovic không chút hằn học và cũng chẳng cay cú sau trận Thụy Điển thua Ý ở những phút chót.

Anh vui vẻ bắt tay với các cầu thủ Ý từng chơi với anh chung CLB tại Serie A.

Chưa thấy một cái thua nào của Thụy Điển mà Ibrahimovic lại bình thản và cao thượng như thế. Có vẻ như mọi chuyện đang nằm trong bài tính toán của Ibrahimovic lẫn đội tuyển Thụy Điển.

Ibrahimovic chinh chiến nhiều năm ở Ý nên thừa biết sức mạnh, sự tinh quái và bản lĩnh của người Ý. Anh nhìn thế đội nhà bị ép sân và cơ hội của Thụy Điển ít hơn hẳn nên hiểu rõ cuộc chơi này mà đối đầu với Ý chỉ thua 0-1 ở phút 88 là một thành công của Thụy Điển.

Nụ cười của Ibrahimovic cho thấy anh nhìn xa hơn trận thua đấy. Khi mà Thụy Điển càng chơi càng hay và quan trọng nhất là bảo tồn được lực lượng để dồn sức đánh trận cuối vòng bảng gặp Bỉ.


Nụ cười Ibrahimovic được giải mã. Ảnh: GETTY IMAGES

Thụy Điển mới chỉ có 1 điểm từ trận hòa Ireland và với Ibrahimovic thì canh bạc chính lại là trận quyết định với Bỉ để giành chiếc vé vào vòng trong hay chí ít cũng là chiếc vé vớt giành đội xếp thứ ba vòng bảng có thành tích tốt (4/6 đội hạng ba bảng có thành tích tốt nhất sẽ cùng 12 đội nhất và nhì của sáu bảng).

Ibrahimovic cười bình thản sau thất bại trước Ý vì đã thấy một diện mạo mới nơi Thụy Điển chơi ngang ngửa với Ý và trụ được gần suốt trận đấu. Chỉ đến khi Eder quá xuất sắc với cú đi bóng giữa các cầu thủ to cao và cứa lòng ghi bàn thì Ý mới đánh bại được Thụy Điển.

Lối chơi của Thụy Điển như thế thì rõ ràng khả năng nhì bảng hoặc trở thành một trong bốn đội hạng ba có thành tích tốt nhất là hoàn toàn có thể thành hiện thực.

TẤN PHƯỚC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục