Giải điền kinh quốc tế TP.HCM: Vũ Thị Hương lập cú đúp vàng

Thể thao
Niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam tại ASIAD 17 Incheon - Vũ Thị Hương tiếp tục tỏa sáng khi chị xuất sắc đoạt hai HCV cự ly ruột 100 và 200 m nữ.

Suốt từ đầu năm đến nay, giải đấu quốc tế TP.HCM chỉ mới là sân chơi duy nhất của Hương. Dù nhập cuộc với sức khỏe không được sung sức lắm do đau nhẹ nhưng cô gái người Thái Nguyên vẫn bảo vệ được thành tích 11”81 ở cự ly 100 m. Dù còn kém kỷ lục quốc gia 11”31 của chính mình nhưng đấy là thành tích đáng khích lệ đối với Vũ Thị Hương.

Chiều qua (26-7), trên đường chạy chung kết cự ly 200 m, vẫn với những guồng chân mạnh mẽ bứt tốc khoảng 20 m cuối, Vũ Thị Hương xuất sắc cán đích đầu tiên đạt thành tích 23”92. Tuy thông số không phá kỷ lục quốc gia (23”27) như Hương đề ra trước vạch xuất phát nhưng chị vẫn lạc quan: “Thành tích tuy không đạt mục tiêu phá kỷ lục quốc gia nhưng tôi rất mừng vì đấy sẽ là tiền đề để thầy trò tôi có những điều chỉnh hợp lý cho mục tiêu giành huy chương tại ASIAD 17 ở Hàn Quốc”.

Tại ASIAD 17, việc đoạt huy chương và phá kỷ lục cự ly 200 m nữ sẽ là đích ngắm của Vũ Thị Hương thay vì tập trung dàn trải ở cả hai cự ly ngắn. Không giống các VĐV mũi nhọn chọn địa điểm tập huấn ở nước ngoài, thầy trò Nguyễn Đình Minh và Vũ Thị Hương tiếp tục chọn Việt Nam tập luyện song song việc chọn tham dự vài giải đấu quốc tế trong quá trình chuẩn bị cho đấu trường ASIAD.

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM