Giấc mơ U-23 châu Á đá sân Thống Nhất đã ‘gãy’

Thể thao

Giấc mơ U-23 châu Á đá sân Thống Nhất đã ‘gãy’

(PL)- Tuy chỉ là vòng loại nhưng vòng loại U-23 châu Á từ ngày 22 đến 26-3 tới đây, bảng K do Việt Nam (VN) làm bảng trưởng hứa hẹn giải đấu thu hút sự chú ý lớn. 

Bởi đơn giản vòng loại U-23 châu Á năm nay có hai kỳ phùng địch thủ của bóng đá VN cùng bảng đó là Thái Lan và Indonesia, ngoài ra còn có Brunei.

Trong thời gian qua, dư luận và cả ban giám đốc sân Thống Nhất hy vọng được trao quyền đăng cai vòng loại U-23 châu Á (một bảng đấu) liên tiếp lần thứ hai, bởi ngoài cái “hên” của sân Thống Nhất thì từ đầu mùa 2019 này, mặt sân Thống Nhất được phủ cỏ chỉ Champion do phía công ty Thái Lan tài trợ hoàn toàn sẽ chào đón các trận U-23 quốc tế. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra.

Vòng loại U-23 châu Á lần trước mà VN đoạt ngôi nhì bảng sau U-23 Hàn Quốc, có vé vớt sau đó dự vòng chung kết ở Thường Châu, VN vào đến chung kết.

U-23 VN hồi đó do HLV Nguyễn Hữu Thắng thi đấu các trận trong điều kiện trời mưa tầm tã, mặt sân sũng nước như sân ruộng nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã khác rồi, nhờ trồng mới loại cỏ chỉ cùng việc sửa lại “độ mu rùa” của mặt sân nên nước không đọng ứ nếu có mưa lớn.

Vòng loại U-23 châu Ábảng K mà VN là bảng trưởng thi đấu các trận trên sân Mỹ Đình.

• Lịch thi đấu vòng loại châu Á của U-23 Việt Nam

- Ngày 22-3: VN - Brunei (19 giờ).

- Ngày 24-3: VN - Indonesia (19 giờ).

- Ngày 26-3: VN - Thái Lan (19 giờ).

TP

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM