Giấc mơ chân đất thành cầu thủ và sang Nhật du đấu

Thể thao

Giấc mơ chân đất thành cầu thủ và sang Nhật du đấu

(PLO)- Sáng 14/8, Chương trình tập huấn “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015” đã bế mạc tại Trung tâm thể thao giải trí Thành Long. Qua đó, ban huấn luyện đã chọn ra 18 cầu thủ nhí sẽ sang Nhật thi đấu giao hữu với Đội bóng thiếu niên Sagantosu. 

Bản tin liên quan


 Cựu tuyển thủ Công Tuyền và Hồng Sơn đang hướng dẫn các em

Chương trình cắm trại và tập huấn dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất diễn ra từ 8/8/2015 - 14/8/2015 dưới sự hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng của huấn luyện viên – cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Nguyễn Hồng Sơn. Qua đó, chương trình chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho TMV và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu với Đội bóng thiếu niên Sagantosu - đội tuyển trẻ của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản. Chuyến đi Nhật Bản dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31/8/2015 là cơ hội để các em có thêm nhiều trải nghiệm mới, đặc biệt là được giao lưu với các cầu thủ tầm cỡ quốc tế, để hiểu hơn nền bóng đá chuyên nghiệp của một cường quốc châu Á.


 

Những giấc mơ chân đất thành cầu thủ sang Nhật du đấu đã thành hiện thực

HLV Nguyễn Hồng Sơn nhận xét: “Sau 7 ngày tập trung, các em đã thể hiện sự hoà nhập rất tốt dù đến từ nhiều vùng miền trên tổ quốc. Các em đã trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ. Qua chương trình này các em không chỉ phát triển kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin... mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao fair-play. Tuy chỉ có 1 trận đấu giao hữu nhưng qua các buổi tập ban huấn luyện đã định hình được bộ khung để chuẩn bị cho ra danh sách 18 cầu thủ cuối cùng”.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM