Gặp gỡ bạn cũ hai miền

Thể thao

Gặp gỡ bạn cũ hai miền

(PL)- Thật bất ngờ khi một người yêu Thể Công và có rất nhiều hoài niệm với bóng đá nước nhà đã gặp được cựu danh thủ Võ Thành Sơn và cả hai cùng hướng đến ngày hội các bạn cũ hai miền.

Nhân vật yêu Thể Công trong giới bóng đá không ai lạ đó là anh Trần Quang Thái. Anh Thái từng là người lính và nay là một doanh nghiệp nhưng làm gì cũng nhớ đến màu áo Thể Công, nhớ đến thế hệ cầu thủ ngày xưa từ thời Ba Đẻn thi vào Thể Công nhưng trượt rồi được vớt ở sân đá phủi. Còn người em Cao Cường thì vào cổng chính bởi từ kỹ thuật đến thể hình quá tốt.

Anh Thái cũng là người hay quy tụ các cầu thủ lính lại để ôn cố tri ân mà lần gần nhất là anh tổ chức cho các cầu thủ quân đội tề tựu về sân Quân khu 7 từ thế hệ Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Sĩ Hiển đến Vũ Mạnh Hải, Trần Văn Khánh, Cao Cường, Thế Anh và cả thế hệ sau này như Mạnh Cường, Hồng Sơn…

Bây giờ thì anh Thái lại làm một cú đột phá bằng một trận đấu mà hôm qua anh nghĩ mãi mới ra một cái tên mà anh thấy thích thích. Đó là trận “Gặp gỡ bạn cũ hai miền”. Cái tên nghe không cao siêu cũng chẳng mạnh mẽ gì nhưng anh thích từ BẠN CŨ vì trong đấy đã hàm chứa nhiều ý nghĩa.

Các cựu cầu thủ Thể Công hội ngộ cũng sẽ có mặt trong cuộc “Gặp gỡ bạn cũ hai miền”. Ảnh: XUÂN HUY


Tư Lê ở tuổi ngoài 70 sẽ gặp lại bạn cũ hai miền trong cuộc hội ngộ đặc biệt của các thế hệ. Ảnh: XUÂN HUY

Cơ duyên đã giúp anh Trần Quang Thái gặp được cựu danh thủ Võ Thành Sơn vốn là người định cư tại Mỹ nhưng năm nào về Việt Nam tổ chức những trận từ thiện giúp các cựu tuyển thủ neo đơn già cả ít được chăm sóc.

Thế là ý lớn gặp nhau, hai người bạn cùng chung ý tưởng đã quyết định tổ chức một trận “Gặp gỡ bạn cũ hai miền” tổ chức vào lúc 16 giờ ngày thứ Ba 14-7 tại sân Quân khu 7.

Để có trận cầu đặc biệt này, cựu tuyển thủ Võ Thành Sơn sẽ dẫn một số anh em bạn bè cựu cầu thủ đang định cư tại Mỹ và Canada về Việt Nam vào tuần này và sẽ kết hợp cùng một số cựu tuyển thủ miền Nam. Song song đó, anh Trần Quang Thái sẽ kêu gọi các anh em cựu tuyển thủ từng ngang dọc một thời ở phía Bắc gom lại một đội và cả hai sẽ hội ngộ tại TP.HCM trong một festival của những… “ông già”. Những người bạn của hai miền sẽ gặp nhau, ra sân và ôn lại nhiều kỷ niệm trong đó có cả những thời khốn khó của hai miền khi còn chia cắt rồi đến lúc gặp nhau sau ngày thống nhất và gắn bó bên nhau với thật nhiều kỷ niệm.

Để “chắc cú”, anh Trần Quang Thái đã phải cầu cứu đến ông Trần Duy Long vốn là HLV trưởng đội Tổng cục Đường sắt nhận nhiệm vụ dẫn đội bóng đại diện cho giai cấp công nhân vào miền Nam thi đấu với đội Cảng Sài Gòn trong trận đầu tiên của bóng đá hai miền.

Bóng chưa lăn nhưng những người BẠN CŨ những ngày qua đã í ới gọi nhau thật vui và thật giàu tình cảm. Và cũng có cả những cuộc điện đàm đường dài từ Việt Nam qua Mỹ và Canada hẹn nhau hội ngộ và ôn cố tri ân.

NGUYỄN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM