Gánh nặng tiền lương cho thầy Park và cộng sự

Thể thao

Gánh nặng tiền lương cho thầy Park và cộng sự

(PL)- Nếu tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo thêm hai năm nữa, VFF sẽ phải chi mức lương tháng cho thầy Hàn khoảng 50.000 USD, chưa tính đội ngũ trợ lý hơn 10 người.

Bản tin liên quan

VFF từng xin Tổng cục TDTT hỗ trợ 10.000 USD để trả lương cho HLV Park Hang-seo nhưng không được chấp nhận, vì ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã gánh thay cho VFF trong hai năm. Thật ra VFF không muốn bị mất đi nguồn trợ giúp quen thuộc này như bao nhiêu năm qua khi còn phải chi quá nhiều cho những đội tuyển bóng đá khác. Tuy nhiên, do đặc thù phải trả lương cho thầy ngoại môn bóng đá nam, Tổng cục TDTT đã không chi sai mục đích ban đầu.

Mới đây, bầu Đức đã tuyên bố không tiếp tục trả lương cho thầy Park đến sau tháng 1-2020, khi hết hạn bản hợp đồng đầu tiên. Đây là một cú sốc cho VFF, vì tính ra mỗi tháng bầu Đức chi khoảng 35.000 USD cho ông thầy Hàn. Cho nên việc mất đi nguồn thu này là một bài toán khó giải của VFF khi chính Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã khẳng định bản hợp đồng mới sẽ trả lương xứng đáng cho ông Park, vị chi mỗi tháng là 50.000 USD, chưa kể 12 cộng sự của ông cả Hàn lẫn Việt.


Không chỉ lương HLV Park Hang-seo mà VFF còn phải lo lương của xấp xỉ 10 trợ lý của thầy Park đến từ Hàn Quốc. Ảnh: NGỌC DUNG

Năm 2018, VFF kiếm tiền tài trợ và quảng cáo 92 tỉ đồng nhưng phải chi rất nhiều cho tất cả đội tuyển bóng đá quốc gia, không phải chỉ thầy trò ông Park. Vì thế, chỉ tính riêng tiền lương cho thầy Hàn và các trợ lý đã thấy VFF quá tải.

Nghiệt ngã sau hơn nửa năm ngồi thay ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính - tài trợ, ông Cấn Văn Nghĩa chưa tìm ra bản hợp đồng nào lớn cho bóng đá Việt Nam. Cũng cần biết ông Nghĩa từng là giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Thiếu người làm và chạy việc không hiệu quả, VFF phải đối diện với sự mất cân đối thu chi cho các đội tuyển bóng đá quốc gia, từ nam đến nữ lẫn các lứa trẻ. Trong khi đó, lời hứa của ông phó chủ tịch tài chính khi trúng cử rất tự tin mỗi năm sẽ tăng thu lũy tiến 110%-120% rất dễ bị gió bay.

Bầu Đức táo bạo đề nghị ông Nghĩa nếu làm không được thì từ chức, ông sẽ bảo chứng cho nhân vật mới lên thay chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính - tài trợ và bảo đảm mỗi năm sẽ mang về không dưới 200 tỉ đồng. Như thế, VFF sẽ không phải lo nghĩ chuyện trả lương cho HLV Park Hang-seo và các trợ lý.

“CLB 100 tỉ đồng” không phải để trả lương thầy ngoại

Bầu Đức nảy sinh ý tưởng thành lập “CLB 100 tỉ đồng” cho bóng đá Việt Nam, mỗi năm chỉ cần ông và bốn người bạn cùng chung tay là ổn. Tuy nhiên, ông bầu phố núi cũng nói rõ phần hỗ trợ này để VFF đầu tư đào tạo cầu thủ trẻ tài năng cho các đội tuyển Việt Nam, không phải dùng trả lương cho HLV ngoại. Bầu Đức nhấn mạnh việc sẽ dừng trả lương cho thầy Park vì không muốn giúp đỡ VFF, tạo ra sự ỷ lại khi trong tay có điều kiện và tài sản lớn là đội tuyển quốc gia đang lên khí thế ở thời kỳ mới mà lại không biết cách khai thác. 

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

Vu Minh Tuan

Dong y quan diem ko dau tu cho BD bang moi gia,de duoc cai gi?Khi ma XH Chung ta con rat nhieu linh vuc can quan tam hon.Ho hao BDCN roi thi phai de BD nuoi BD,neu ko lam duoc thi tra No ve dung vi tri cua No?

hoang

Nhìn thấy đội hỗ trợ cho thầy Park khá nhiều nhỉ, vậy chi phí trả lương cũng là rất lớn, mình thấy dân mình còn nhiều người rất là khổ thậm chí fai lo bữa cơm với nước mắm thôi còn chưa đủ. Việc đầu tư bóng đá quá lớn như vậy cũng cần suy xét kĩ lưỡng. Mặc dù chúng ta rất yêu bóng đá nhưng còn quá nhiều hoàn cảnh quá khổ.

Manh Tung

Công khai tài chính thì mới biết được thu có đủ chi không, có khi lúc đấy đủ tiền mời thêm vài người nữa như ông Park.

Nguyễn Văn Vị

Biết bao người còn thiếu thốn, biết bao cảnh không biết ngày mai. Thế mà đỏ vào bóng đá thì không biết xót tiền, việc gì mà phải chi số tiền quá lớn như vậy. Đúng là: "Được tiếng khen cái hen không còn" Hoặc: "Bệnh sỹ chết trước bệnh tim"

Manh Tung

Ở đây chỉ nói đến bóng đá thôi bạn, các vấn đề xã hội khác đã có các ban ngành chuyên môn lo rồi

tuyến

Tôi rất đồng tình với ý kiến của anh. Không nên đầu tư quá nhiều vào ông Park. Bóng đá cũng như bao nhiêu môn thể thao khác, trên tinh thần giao hữu là chính. Chứ không phải đá tận diệt hàng loạt, hay chà đạp lẫn nhau để đi lên. Đừng đeo theo nhiều CLB của các nước muốn rước ông Park mà vội vã tăng lương để gia hạn hợp đồng. Tôi một công dân Việt Nam, đề xuất ông Park mức lương 2000 usd, max 5000 usd, chứ không phải 20,000usd hoặc 50,000 usd dự kiến.

Anh

Mỗi một môn thể thao hoặc ngành nghề hay kể cả một khía cạnh xã hội đều có các thước đo riêng. Các bạn lấy chuẩn mực nào để so sánh bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào với các vấn đề xã hội. Nhìn thì phải nhìn đa chiều chứ không phải quy chụp tất tần tật vào một thứ như vậy. Bóng đá có quỹ riêng, các vấn đề khác có quỹ riêng, còn anh bạn tuyền bảo trả lương 2000-5000 usd tức là chả biết gì về bóng đá cũng như thể thao. Trước khi cmt nên tìm hiểu kỹ xem mình đang nói đến vấn đề gì khía cạnh nào và trong vấn đề đấy nó có những cái gì chứ đừng nói bừa

Anh

Một quốc gia mà lăn tăn số tiền đấy sao. Bóng đá nó mang lại bộ mặt đất nước rất lớn. Trong khi cứ một dự án thua lỗ thất thoát hàng ngàn tỷ đồng.

thuc

Xin cảm ơn Bầu Đức về những gì anh đã làm cho bóng đá Việt Nam. Ông NGHĨA dã tại vị hơn nữa năm mà không kêu gọi được tài trợ thì nên từ chức đi. Vì ông đâu có được uy tín với người hâm mộ giàu có để tài trợ cho đội tuyến

tuấn anh

Đạt giải có công thì lao vào tranh chia công cán tiền thường. :| Chi lương thì khôn như các ông quê tôi xích đầy cổng. Chi phí quảng cáo giữa mỗi trận hấp dẫn đã lên đến vài chục tỷ nhưng không đưa ra mổ xẻ bao giờ, lúc lương thì lại kêu. Đừng giết chết niềm tin người hâm mộ nữa. :| Làm không được thì nghỉ đi, ngồi đấy chỉ tổ tốn tiền.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM