Futsal Thái Lan đang già, futsal Việt Nam đang phất

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 25/9/2021 - 06:43

(PLO)- Hai đại diện của futsal Đông Nam Á là Việt Nam và Thái Lan đều bị loại ở vòng 16 đội. Tuy nhiên, hình ảnh của hai nền futsal Việt Nam và Thái Lan lại rất khác biệt.

Futsal Thái Lan từng có hạng ở châu Á và đi trước futsal Việt Nam nhưng nay thì tuổi trung bình của cầu thủ Thái Lan quá già với một thế hệ vàng ngoài 30 tuổi và có người xấp xỉ 40 tuổi. Vẫn những Sufawut, Jitsawat, Kritsada... và nay thấy rất rõ họ đã cũ kỹ, chậm chạp hơn, không còn sáng tạo trong lối chơi. Kết cục là đội hình già nua đó thua Kazakhstan 0-7.

Ngược lại thì futsal VN tại World Cup này cho thấy họ là một tập thể trẻ, mạnh mẽ cả trong lối chơi lẫn tinh thần thể hiện rõ nhất trong trận thua Nga 2-3. Trận đấu cho thấy sự lạc quan khi futsal VN đang trẻ hóa và tiến bộ cực nhanh.

Báo chí nước ngoài nhận định: Nếu Thái Lan muốn duy trì cường quốc futsal châu lục, họ phải thay máu quyết liệt. Trong khi futsal VN đang tiến bộ từng ngày và tiến bộ nhanh.

Tại World Cup, futsal VN cho thấy sự khẳng định của những cầu thủ trẻ như Văn Hiếu, thủ môn Hồ Văn Ý, Đoàn Phát, Anh Duy, Đức Tùng, Đình Hùng, Đắc Huy... khi được thử lửa ở sân chơi cao nhất.


Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo
Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo
(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

DUY ÂN

Cà Mau mở lại xe khách liên tỉnh

Thứ Hai, ngày 18/10/2021

(PLO)- Xe khách hoạt động ở các địa phương có dịch bệnh ở cấp 1 và cấp 2 gần như được trở lại bình thường. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục