FIFA Club World Cup, đại diện châu Đại Dương bị xử thua 0-3

Thể thao

FIFA Club World Cup, đại diện châu Đại Dương bị xử thua 0-3

(PLO)- Hôm nay (1-2), khai mạc FIFA Club World Cup tại Qatar. Đây là giải đấu của những nhà vô địch châu lục và khu vực cấp CLB của thế giới. 

Bản tin liên quan

Năm nay giải diễn ra trong điều kiện khắc nghiệt vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát.


Auckland City FC, nhà vô địch châu Đại Dương, không thể đến Qatar dự giải và bị xử thua 0-3. Ảnh: GETTY IMAGES 

Lượt trận khai mạc chiều nay chỉ có tỉ số 3-0 trên giấy tờ bởi trận đấu không thể diễn ra vì đội Auckland City FC (New Zealand) - đội vô địch châu Đại Dương bỏ cuộc do không thể đến Qatar.
Theo như lịch cũ, Auckland City chính là nơi diễn ra FIFA Club World Cup, nhưng tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát khiến Auckland City đang “đóng cửa” cùng lệnh giãn cách xã hội nghiêm khắc kéo dài khiến mất quyền đăng cai vào tay Qatar. 
FIFA vẫn giữ nguyên lịch khai mạc, cũng là vòng 1 giữa CLB chủ nhà Al Duhail (Qatar) và Auckland City FC, kết quả là Al Duhail được xử thắng 3-0 do đối thủ bỏ cuộc.
Lịch thi đấu tiếp theo gồm:
+ Vòng 2 (ngày 4-2): Tigres UANL (vô địch Concacaf) - Ulsan Hyundai (Hàn Quốc, vô địch châu Á) lúc 21 giờ, Al Duhail - Al Ahly (Ai Cập, vô địch châu Phi) lúc 0 giờ 30 rạng sáng 5-2.
+ Bán kết (ngày 7 và 8-2): Hai nhà vô địch châu Âu và Nam Mỹ là Bayern Munich (Đức) và Palmeiras của Brazil tham dự từ bán kết sẽ chờ các đối thủ thắng ở vòng 2.
+ Chung kết và tranh hạng ba diễn ra ngày 11-2.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM