Danh hiệu FairPlay 2016 thuộc đội tuyển Futsal Việt Nam

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Năm, ngày 2/3/2017 - 02:45

(PL)- Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã vượt qua hai ứng viên khác là đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM, HLV Hoàng Anh Tuấn để đoạt giải thưởng Fair Play 2016 do báo Pháp Luật TP.HCM đăng cai tổ chức.

Đêm trao giải thưởng Fair Play 2016 vào tối qua, 1-3 ngập tràn xúc động. Từ năm 2012, giải thưởng Fair Play do báo Pháp Luật TP.HCM đăng cai tổ chức đã vinh danh nhiều cá nhân, tập thể có những ứng xử văn minh nơi sân cỏ, có trách nhiệm vì màu cờ sắc áo, vì cộng đồng người hâm mộ.

Tiếp nối hành trình, báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục tổ chức tôn vinh những điển hình. Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã vượt qua hai ứng viên khác để đoạt giải thưởng.

Năm 2016, các cầu thủ Futsal Việt Nam đã thực hiện được kỳ tích đưa bóng đá Futsal Việt Nam có mặt tại vòng chung kết Futsal thế giới. Không chỉ giúp bóng đá Việt Nam sánh vai với các cường quốc thế giới, đội tuyển Futsal Việt Nam còn ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ bằng việc được FIFA trao danh hiệu đội bóng Fair Play nhất giải, nhờ lối chơi cống hiến và tinh thần bóng đá cao thượng.

Xúc động phát biểu trên bục nhận giải, cựu đội trưởng Nguyễn Bảo Quân, hiện giữ chức HLV trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam, cho biết: “Cá nhân tôi cũng như các đồng đội rất vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này. Với những gì đội tuyển Futsal Việt Nam đã cống hiến trên tinh thần tôn chỉ bóng đá sạch, bóng đá đẹp tôi hy vọng Futsal sẽ là nguồn động viên, kích thích để các đội tuyển khác phấn đấu lập thành tích”.


Phó chủ tịch UBND TP.HCM  Trần Vĩnh Tuyến (bìa trái) trao giải nhất Fair Play 2016 cho đội tuyển Futsal Việt Nam. Ảnh: HOÀNG GIANG


Ông Mai Ngọc Phước,  Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng ban tổ chức giải Fair Play, phát biểu tổng kết.  Ảnh: HOÀNG GIANG


Ghi nhớ công sức của các thành viên Hội đồng thẩm định trong đêm trao giải.  Ảnh: HOÀNG GIANG

Đến tham dự buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng chia sẻ: “Hoan nghênh báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giải thưởng Fair Play vinh danh bóng đá cao thượng. Xin chúc mừng các cá nhân, tập thể được vinh danh tại đêm gala hôm nay! Bóng đá TP.HCM cũng đang được làm lại dựa trên tiêu chí bóng đá đẹp, bóng đá cao thượng. Có như vậy chúng ta mới biến thất bại thành thành công để cống hiến cho người hâm mộ”.

Đại diện VFF, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Gụ nhấn mạnh: “Vượt qua nhiều khó khăn nhưng ban tổ chức giải thưởng vẫn duy trì danh hiệu có ý nghĩa như thế này rất đáng hoan nghênh. Tạo nên vườn hoa đẹp đã khó, duy trì và nuôi dưỡng những bông hoa đẹp còn khó hơn rất nhiều. Mừng là năm 2016, bóng đá Việt Nam đã nở hai bông hoa rất đẹp là đội tuyển Futsal và đội tuyển U-19 quốc gia. Cá nhân tôi rất trân trọng những mạnh thường quân đã đồng hành cùng ban tổ chức giải thưởng Fair Play. Đặc biệt bóng đá sạch, bóng đá đẹp không thể thiếu tình yêu của những người hâm mộ bóng đá chân chính”.

Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Fair Play, xúc động: “Giải thưởng đi qua hành trình năm thứ năm, chúng tôi hết sức cảm ơn những cá nhân, tập thể, các nhà mạnh thường quân đã cùng chung tay góp sức duy trì giải thưởng tôn vinh bóng đá đẹp, tôn vinh phong cách thi đấu cao thượng, loại trừ dần những tệ chơi xấu, hành vi phản thể thao, tiêu cực trong bóng đá. Dù bóng đá còn nhiều biến động nhưng những tập thể, cá nhân đã được tôn vinh luôn là những điểm sáng trong lòng người hâm mộ. Tất cả đều đã cháy hết mình cho một nền bóng đá Việt Nam sạch, đẹp”.

Sự cố nhầm lẫn đêm trao giải

Không tầm cỡ như giải Oscar nhưng ban tổ chức giải Fair Play 2016 cũng gặp một sự cố tương tự, đó là phần nhầm lẫn trong đêm trao giải. Theo kết quả kiểm phiếu, giải nhì thuộc về các cầu thủ bóng đá nữ TP.HCM (564 điểm) và giải ba là HLV Hoàng Anh Tuấn (473 điểm). Tuy nhiên đã có sự nhầm lẫn trong khâu thực hiện khiến các cầu thủ nữ TP.HCM nhận nhầm giải ba và HLV Hoàng Anh Tuấn nhận giải nhì.

Ban tổ chức xin thành thật cáo lỗi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ nữ TP.HCM về sự cố trên.

BAN TỔ CHỨC GIẢI FAIR PLAY


MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục