EVNSPC phát động giải chạy ảo VRACE Cùng miền Tây vượt hạn mặn

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Chủ Nhật, ngày 18/4/2021 - 13:07

(PLO)- Thông qua giải chạy ảo VRACE, mỗi km hoàn thành người chạy sẽ đóng góp 1.000 đồng vào chương trình Cùng miền Tây vượt hạn mặn.

Ngày 18-4, tại thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ Phát động Chương trình trồng một tỷ cây xanh và vận động tham gia VRACE 2021 chủ đề Cùng miền Tây vượt hạn mặn.

VRACE 2021 là giải chạy ảo, qua đó, các vận động viên có thể lựa chọn chạy tích lũy theo các cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km và 150km, không giới hạn số lần để tích lũy đủ số quãng đường đăng ký.


Ông Lâm Văn Mẫn (thứ ba từ phải sang), Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng trồng cây tại buổi Lễ phát động. Ảnh: ĐH

Kết quả cuộc đua sẽ được tổng hợp và công bố từ ngày 19-5 đến 19-6, top 20 người chạy có thành tích tốt nhất tính theo số km đã chạy sẽ nhận các giải thưởng từ EVNSPC, tổng giá trị các giải là 15 triệu đồng.

Với thông điệp "Cùng miền Tây vượt hạn mặn", qua giải chạy VRACE, mỗi km hoàn thành tương ứng với 1.000 đồng ủng hộ cho chương trình chống hạn mặn từ nguồn tài trợ của EVNSPC.

Cạnh đó, 10.000 người chạy đầu tiên, mỗi người đăng ký sẽ góp một cây xanh trồng tại miền Tây và một số tỉnh, thành phố phía Nam.


Dịp này, EVNSPC và Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng 50 xe đạp và 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CHÂU ANH

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết điểm đến của chương trình là các địa phương miền Tây đã chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt năm 2020 và mùa hạn năm 2021.

Theo đó, Tổng công ty sẽ cùng tham gia để tặng nước sạch và những thiết bị lọc nước được đến bà con vùng hạn. Đồng thời, phối hợp địa phương trồng hơn 20.000 cây xanh trong năm 2021, trong đó hơn 1.000 cây sẽ được trồng tại Sóc Trăng.

Dịp này, EVNSPC và Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng 50 xe đạp và 100 suất học bổng, mỗi phần 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

1 Phó Giám đốc Điện lực bị cách chức
1 Phó Giám đốc Điện lực bị cách chức
(PLO)- Sau khi phát hiện sai phạm tại Điện lực huyện Trần Đề, Giám đốc Điện lực Sóc Trăng đã cách chức một Phó Giám đốc và khiển trách nhiều cán bộ liên quan.

CHÂU ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục